Ông Joe Biden và bà Harris được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm 2020

Ở mảng thể thao, siêu sao bóng rổ LeBron James được bình chọn là vận động viên của năm còn nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc được nhận nhân vật giải trí của năm 2020.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 11/12/2020 16:43

Mới đây, tạp chí Time đã bình chọn ông Joe Biden và phó tướng là bà Kamala Harris là nhân vật của năm 2020.

Theo hãng tin CNN, Ông Biden và bà Harris đã làm nên lịch sử khi chiến thắng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua bầu cử đầy gay cấn năm 2020. Đồng thời, bà Harris cũng sẽ trở thành nữ phó tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Trong khi đó, CEO Eric Yuan của Zoom được bình chọn là doanh nhân của năm. Việc ứng dụng giao lưu trực tuyến này đã giúp nhiều lao động làm việc tại nhà mùa dịch khiến Zoom trở thành một trong những cái tên hot nhất của năm 2020.

Ông Joe Biden và bà Harris được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm 2020-1
 

Hàng năm, tạp chí Time sẽ vinh danh người đàn ông của năm (Man of the Year) và truyền thống này đã bắt đầu từ năm 1927. Tuy nhiên giải thưởng này đã phải đổi thành Nhân vật của năm (Person of the Year) nhằm tránh phân biệt giới tính, đồng thời giúp tạp chí vinh danh được cả những tập thể hay thậm chí các phong trào, ý tưởng tiêu biểu của năm đó.

Năm 2006, tạp chí Time đã vinh danh "Bạn" (You) làm nhân vật của năm để ghi nhận hàng triệu người dùng đóng góp nội dung trên Internet. Tất nhiên không phải ai lọt vào danh sách này cũng được mọi người yêu mến. Vào năm 1938, Adolf Hitler đã được vinh danh là nhân vật của năm.

Năm 2019, Time đã bình chọn cô bé hoạt động bảo vệ môi trường Greta Thunberg là nhân vật của năm.

Ở mảng thể thao, siêu sao bóng rổ LeBron James được bình chọn là vận động viên của năm còn nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc được nhận nhân vật giải trí của năm 2020.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm