Ông Trump đi đánh golf, bác bỏ việc ông Biden chiến thắng, nói sẽ tiếp tục kiện

Ông Trump không công nhận chiến thắng của ông Biden, nói sẽ tiếp tục kiện.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 08/11/2020 13:34

Như tin đã đưa, hàng loạt tờ báo lớn của Mỹ đã vừa xướng tên ông Joe Biden là Tân Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, qua đó xác nhận ông Donald Trump đã thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Kết quả được công bố sau khi ông Biden giành chiến thắng ở bang Pennsylvania và giành thêm 20 phiếu đại cử tri, qua đó giành tổng cộng 273 phiếu, vượt qua mốc 270.

Tuy nhiên, ông Trump vừa bác bỏ kết quả bầu cử Mỹ 2020, không công nhận chiến thắng của ông Biden và tuyên bố sẽ thực hiện thêm nhiều động thái pháp lý nữa. Ông cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực các cuộc chiến pháp lý nhằm làm sáng tỏ sự bất hợp pháp của cuộc bầu cử năm nay bằng các cáo buộc về gian lận.

"Cuộc bầu cử này chưa kết thúc. Joe Biden chưa được chứng nhận là người chiến thắng ở bất kỳ bang nào chứ không chỉ là những bang chiến địa vẫn đang kiểm phiếu hoặc các bang mà chiến dịch của chúng tôi đã có những hành động pháp lý hợp lệ để có thể xác định người chiến thắng cuối cùng".

Tờ Bloomberg cho biết, ông Trump hiện đang ở tại sân golf ở Northern Virginia khi kết quả bầu cử được đưa ra.

Ngoài việc các hãng truyền thống lớn đều đã gọi tên ông Biden là người chiến thắng, tài khoản Twitter của ông cũng đã nhanh chóng cập nhập xác nhận ông là "Tổng thống đắc cử".

"Tôi rất vinh dự trước sự tin tưởng mà người dân Mỹ đã đặt vào tôi và Phó tổng thống đắc cử Harris", Biden nói trong một tuyên bố.

Các đồng minh của ông Trump, do luật sư Rudy Giuliani dẫn đầu, đã tổ chức một cuộc họp báo ở Philadelphia, nơi họ phàn nàn rằng những người ủng hộ ông Trump không thể quan sát việc kiểm phiếu chặt chẽ như họ muốn.

Nhiều lễ ăn mừng tự phát đã diễn ra trên đường phố của New York, Washington DC và Los Angeles sau khi các tờ báo lớn đồng loạt xướng tên người chiến thắng. Nhiều tiếng hò reo và tiếng còi inh ỏi khắp mọi nơi xuất hiện ở New York, kể cả bên ngoài tòa tháp Trump ở Đại lộ số 5, Manhattan.

Chủ tịch Hạ Viện Nancey Pelosi - một thành viên đảng Dân chủ cho biết trong một tuyên bố rằng chiến thắng của ông Biden "đánh dấu sự khởi đầu của một ngày mới tràn đầy hy vọng với nước Mỹ".

Cựu Phó tổng thống Al Gore cho biết chiến thắng của ông Biden "đánh dấu sự khởi đầu của cam kết mới đối với chính phủ tự trị và của tất cả người dân Mỹ".

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm