Phan Thắng: Nhiều khi nghĩ nếu mình “ngọt” thì đã có kết quả tốt

"Nhiều khi xem lại, tôi cũng nghĩ, giá mà mình làm "ngọt" hơn thì kết quả sẽ tốt hơn nhiều", nam diễn viên Tình yêu và tham vọng chia sẻ.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 22/09/2020 07:37

Phan Thắng sinh năm 1995, hiện đang đầu quân cho Nhà hát Tuổi trẻ. Phan Thắng từng tham gia khá nhiều phim truyền hình nổi tiếng như: Trái tim có nắng, Cả một đời ân oán, Mê cung, Sinh tử, Tình yêu và tham vọng…

Mới đây, vai diễn Đông "đần" trong phim Tình yêu và tham vọng của anh đã nhận được phản hồi tích cực của khán giả. Vì diễn xuất ngọt ngào với đàn chị Huyền Lizze mà cả hai còn vướng vào nghi án "phim giả, tình thật". Trước tin đồn này, Phan Thắng đã có những chia sẻ với truyền thông.

Phan Thắng: Nhiều khi nghĩ nếu mình ngọt” thì đã có kết quả tốt-1

Diễn viên Phan Thắng

Tôi không phải là người phô trương

+ Người ta nói do môi trường showbiz thường đố kị nên rất ít người thân nhau, bạn thấy quan điểm đó thế nào?

- Theo quan điểm của tôi, môi trường, ngành nghề nào cũng cần có bạn thân. Có thể là mối quan hệ tri kỷ, chia sẻ được với nhau. Khi bắt đầu một mối quan hệ về tình yêu, tình đồng nghiệp cũng cần sự hồn nhiên nhất có thể. Cứ chân thành, cứ cho đi trước rồi nhận lại sau.

+ Nhiều nghệ sĩ sân khấu phải làm phim truyền hình và kinh doanh để kiếm thêm nguồn sống, không biết bạn thì thế nào?

- Nhiều người hỏi tôi, nghề diễn viên có nuôi sống được anh không? Tôi sẽ không trả lời câu hỏi này vì hàng ngày chúng tôi vẫn đang miệt mài làm nghệ thuật để trả lời chính câu hỏi này. Khi đã yêu thì phải cố gắng, nghề diễn viên cũng vậy.

+ Bạn được nhận xét là khá "hiền lành" nhưng gần đây dường như trên mạng xã hội bạn tích cực hơn trong việc tương tác với khán giả?

- Tôi không phải là người phô trương, nhưng trong thời gian gần đây, tôi thấy rằng, tên tuổi của mình được khán giả chú ý hơn, tôi thấy việc dùng mạng xã hội như Facebook, zalo…cũng hỗ trợ cho công việc, hình ảnh của mình, giúp mình tương tác với khán giả tốt hơn.

Tôi hiện tại đang học... cách sống ảo, tìm cách sống ảo nhưng sống ảo một cách văn minh trong thời đại 4.0. Còn những gì thuộc về đời sống cá nhân thì nên giữ kín cho riêng mình, không nên để cho nhiều người biết.

Phan Thắng: Nhiều khi nghĩ nếu mình ngọt” thì đã có kết quả tốt-2

Diễn viên Phan Thắng trong phim "Sinh tử"

Tôi luôn nhìn lại mình, xem mình thiếu gì, cần bổ sung gì

+ Bước chân vào nghề chưa quá lâu nhưng bạn liên tục được mời vào những phim truyền hình "bom tấn", nhìn lại những vai diễn đó bạn có thấy hài lòng?

- Nhìn lại quãng thời gian vừa rồi thì tôi thấy mình rất may mắn khi có mặt trong những dự án hot của phim truyền hình. Nhưng tôi cũng luôn nhìn lại mình, xem mình thiếu gì, cần bổ sung gì. Nhiều khi xem lại, tôi cũng nghĩ, giá mà mình làm "ngọt" hơn thì kết quả sẽ tốt hơn nhiều.

Phan Thắng: Nhiều khi nghĩ nếu mình ngọt” thì đã có kết quả tốt-3

Phan Thắng và Huyền Lizze trong phim "Tình yêu và tham vọng"

+ Vai diễn trong phim "Cả một đời ân oán" và "Tình yêu tham vọng" có vẻ giống nhau, điều này khiến bạn gặp những thuận lợi và khó khăn gì khi hóa thân vào nhân vật?

- Thực ra ê kíp làm phim "Tình yêu và tham vọng" chính là ê kíp làm phim "Cả một đời ân oán" nên tôi may mắn được tham gia vào phim này. Vì thế khi ra trường quay tôi không quá khó khăn để thích nghi với cách làm việc của đạo diễn hay toàn bộ ê kíp tổ chức sản xuất.

Các vai diễn đều là cơ hội tốt để tôi thể hiện được mình, nhưng cũng là thử thách vì hai nhân vật của phim cùng chất diễn. Vì thế, tôi phải nghiên cứu sao tìm cách diễn để khác để khán giả không nhàm chán mình. Với mỗi vai diễn, tôi đều phải tìm ra một cách thể hiện phù hợp mà vẫn "có chất".

+ Vậy vai diễn chính diện hay phản diện sẽ khiến bạn thích thú nhất?

- Tôi thích vai phản diện hơn vì ở đó có những mảnh đất màu mỡ, những câu chuyện thú vị hơn nhân vật chính diện. Lần nào cũng thế, khi được giao vai phản diện, tôi hứng khởi hơn rất nhiều.

+ Trong phim "Tình yêu và tham vọng", bạn có những phân đoạn hẹn hò, tình cảm với Huyền Lizzie. Đóng cảnh tình yêu với người hơn tuổi, bạn có ngại ngùng không?

- Đây là phim thứ 3 tôi đóng với chị Huyền Lizzie, phim có nhiều cảnh gần gũi, đụng chạm cơ thể. Hai chị em đã ngồi bàn với nhau nhiều, có ngại nhưng vẫn phải vượt qua. Vì chúng tôi nghĩ, đã là diễn viên chuyên nghiệp thì phải vượt qua được những ngại ngùng ban đầu để diễn tốt hơn.

+ Chính vì diễn rất ngọt ngào nên bạn và Huyền Lizze cũng vướng vào nghi án "phim giả tình thật", bạn nói sao về điều này?

- Tôi luôn cảm ơn cảm ơn hai nhân vật, Đông "đần" và Phương "bạo chúa" đã cho khán giả biết tới chúng tôi nhiều hơn. Kể cả việc gán ghép, đồn thổi chúng tôi có tình cảm với nhau thì đây là một điều có lợi cho cả hai vì chứng tỏ chúng tôi được chú ý, chắc khán giả yêu mến chúng tôi nên mới đồn thổi.

+ Trong phim, vai diễn của bạn hẹn hò với người hơn tuổi, vậy ngoài đời bạn có sẵn sàng hẹn hò với người con gái hơn tuổi mình?

- Tình yêu thì không bao giờ có lỗi, chỉ cần không trái luân thường đạo lý, không tranh vợ giật chồng thì tuổi tác trong tình yêu không quan trọng. Tuy nhiên, tôi cũng chưa yêu người hơn tuổi bao giờ. Tôi cho rằng, có duyên và hợp nhau là được.

+ Cảm ơn Phan Thắng về những chia sẻ!

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm