Phản ứng của các lãnh đạo thế giới về việc Tổng thống Trump nhiễm COVID-19

Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân bị dương tính với COVID-19 đã khiến nhiều nhà lãnh đạo thế giới bất ngờ.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 02/10/2020 18:53

Sau khi thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump đều dương tính với COVID-19, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia sẻ và chúc vợ chồng ông Trump chóng bình phục.

Thủ tướng Anh Boris Johnson – người từng phải điều trị trong khoa chăm sóc đặc biệt sau khi bị nhiễm COVID-19 hồi tháng Tư viết trên Twitter: "Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân. Mong hai người sẽ nhanh chóng bình phục khỏi virus corona".

Phản ứng của các lãnh đạo thế giới về việc Tổng thống Trump nhiễm COVID-19-1

 

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 2/10, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói, "Chúng tôi đương nhiên chúc Tổng thống Trump nhanh chóng khỏe lại". Ông Peskov cũng tiết lộ, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ sớm được tiêm vaccine COVID-19 và khi mọi việc hoàn thành, Điện Kremlin sẽ chính thức đưa ra thông báo.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cũng thông qua Twitter để gửi lời chúc bình phục tới Tổng thống Trump.

Phản ứng của các lãnh đạo thế giới về việc Tổng thống Trump nhiễm COVID-19-2

 

Cơ quan Đối ngoại Đài Loan (Trung Quốc) gửi "những lời chúc tốt đẹp nhất" từ "người dân Đài Loan" tới nhà lãnh đạo Mỹ và Đệ nhất phu nhân.

Phản ứng của các lãnh đạo thế giới về việc Tổng thống Trump nhiễm COVID-19-3

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel nhận định, COVID-19 là "một cuộc chiến tất cả chúng ta đều phải tiếp tục chiến đấu mỗi ngày. Cho dù chúng ta đang sống ở đâu".

Phản ứng của các lãnh đạo thế giới về việc Tổng thống Trump nhiễm COVID-19-4

 

Người đứng đầu vùng Kurdistan, Iraq là Nechirvan Barzani cho hay, "ông luôn nghĩ tới và cầu nguyện" cho người đứng đầu nước Mỹ. "Tôi chúc Tổng thống Mỹ và phu nhân cùng tất cả những người bị nhiễm virus corona nhanh chóng bình phục", ông Barzani viết trên Twitter.

Phản ứng của các lãnh đạo thế giới về việc Tổng thống Trump nhiễm COVID-19-5

 

Tương tự, Chủ tịch Hội đồng cấp cao về Hàn gắn Quốc gia Afghanistan Abdullah Abdullah cũng bày tỏ mong muốn Tổng thống Trump và phu nhân "nhanh chóng khỏe lại", đồng thời chúc "người dân Mỹ thắng lợi vượt qua được đại dịch".

Phản ứng của các lãnh đạo thế giới về việc Tổng thống Trump nhiễm COVID-19-6

 

Sáng nay, Tổng thống Trump thông báo trên Twitter rằng, ông và vợ Melania Trump đã dương tính với COVID-19 sau khi một cố vấn hàng đầu của ông bị lây nhiễm. Theo một thông cáo từ bác sỹ Nhà Trắng, Sean P. Conley, "cả Tổng thống và Đệ nhất phu nhân hiện đều khỏe mạnh và họ dự định sẽ ở trong nhà tại Nhà Trắng". Ông Conley cũng cho hay, Tổng thống Trump dự kiến "tiếp tục thực hiện các công việc của mình mà không có bất kỳ gián đoạn nào trong thời gian điều trị".

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm