Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng còn nguyên dây rốn, cơ thể cháy nắng

Trong lúc đi ra ruộng, vợ chồng ông Cừ phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ruộng nhà mình nên đã thông báo chính quyền địa phương.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 28/07/2020 00:03

Ngày 27/7, thông tin với PV, ông Phạm Thanh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, trên địa bàn mới có 1 bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Nạn nhân là một bé gái, người phát hiện ra cháu là vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (sinh sống trong xã). Nơi cháu bé bị bỏ rơi là thửa ruộng của gia đình ông Cừ, bé gái có cân nặng 2,4kg.

Khi vợ chồng ông Cừ phát hiện thấy cháu bé, trên người cháu không có bất cứ vật tùy thân nào. Ngay sau đó, bé được đưa về trạm y tế cấp cứu.

Theo ông Tuấn, thời điểm phát hiện bé gái dây rốn cháu chỉ còn 1 đoạn. Người dính bùn đất, 1 phần người bị đỏ ửng, bong da do cháy nắng.

"Trưa ngày 26/7, khi phát hiện ra cháu bé thời tiết nắng nóng đỉnh điểm lên đến gần 40 độ. Chúng tôi nhận định bé bị bỏng nhiệt do nắng", ông Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, hiện chưa biết chính xác thời điểm cháu bé bị bỏ rơi, chính quyền xã đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra. Trước mắt, trạm y tế đã vệ sinh, cấp cứu và gọi xe cứu thương đưa thẳng cháu bé lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, sau khi thăm khám cháu bé được xác định nhiễm trùng dây rốn, có dấu hiệu gãy xương đòn (xương quai xanh). Hơn 1 ngày qua kể từ lúc phát hiện ra cháu bé, chính quyền xã Đông Vinh đã thông tin lên loa phát thanh, kêu gọi ai là người thân cháu bé hãy suy nghĩ lại và đến nhận cháu.

Vị chủ tịch UBND xã Đông Vinh cho biết, hiện cháu không có người thân chăm sóc, nên ngoài việc cắt cử người túc trực tại bệnh viện, chính quyền địa phương cũng kêu gọi các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm giúp đỡ cháu bé trong khoảng thời gian này.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm