Phát hiện cá mập xanh trôi dạt vào bờ biển ở Quảng Trị

Một cá thể cá mập xanh nặng tầm 2 tạ vừa được người dân tại Quảng Trị phát hiện ở khu vực bờ sông Bến Hải, cách biển tầm 1 km.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 23/09/2020 10:46

Sáng ngày 23/9, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) xác nhận thông tin, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một con cá mập xanh dạt vào khu vực bờ sông Bến Hải, thuộc địa phận thôn Tùng Luật, cách biển tầm 1 km.

Trước đó, khoảng 22h ngày 22/9, người dân làm nghề chài lưới dọc sông Bến Hải bất ngờ phát hiện một con cá lạ, nghi là cá mập xanh. Vào thời điểm kể trên, con cá này còn sống nhưng rất yếu. Ngay sau đó, một số người dân ở thôn Tùng Luật đã dùng thuyền ra nơi phát hiện con cá lạ để nắm bắt tình hình.

Phát hiện cá mập xanh trôi dạt vào bờ biển ở Quảng Trị-1

Cá thể cá mập xanh được người dân phát hiện.

Bước đầu ghi nhận, đây là cá mập xanh, dài khoảng 2,5m, nặng tầm 2 tạ. Trên miệng cá có một lưỡi câu. Sau khi được phát hiện, con cá mập xanh yếu dần, rồi chết. Mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, người dân địa phương mới đưa được xác cá mập xanh vào khu vực bến đò B thuộc địa bàn thôn Tùng Luật.

Được biết, ngay sau khi đưa cá lên bờ, người dân thôn Tùng Luật đã báo cáo với chính quyền địa phương, cử người trông coi và dự kiến sẽ chôn cất trong sáng nay.

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Giang thông cho biết, trước đây, người dân địa phương cũng từng phát hiện xác cá mập xanh dạt vào bờ sông này và chôn cất cẩn thận./.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm