Phi Nhung: Cô Hương Lan gọi điện mắng tôi "tại sao em lại hát như vậy"

"Nhận được danh xưng đó, sóng gió bắt đầu ập đến với tôi" – Phi Nhung chia sẻ.

Theo Tổ quốc | Thứ năm, 10/12/2020 20:14

Phi Nhung là một ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc quê hương trữ tình. Thời gian đầu sang Mỹ, cô trải qua rất nhiều khó khăn nhưng may mắn sau đó gặp được vợ cũ Bằng Kiều là ca sĩ Trizzie Phương Trinh và được giúp đỡ.

Tại phần tiếp theo của chương trình Bài hát đầu tiên tuần này, Phi Nhung đã bày tỏ lòng biết ơn của mình tới Trizzie Phương Trinh. Cô nói:

Phi Nhung: Cô Hương Lan gọi điện mắng tôi tại sao em lại hát như vậy-1

Ca sĩ Phi Nhung.

"Thời gian đầu mới sang Cali theo sự đỡ đầu của chị Trizzie Phương Trinh, tôi chưa được đi hát ngay mà phải mất hai năm đi bán đĩa và tập hát trong phòng thu. Mỗi lần thu xong, tôi phải đưa cho chị Trizzie nghe để chị sửa cho.​​​​​​​

Đến tận hai năm sau, chị Trizzie cho tôi phát hành hai bài hát rồi đi diễn châu Âu luôn. Mỗi tháng tôi đi đến tận mười mấy show ở châu Âu, đi miệt mài, tới mức không có thời gian để ngủ hay nghỉ ngơi, cứ đi hết ngày này qua tháng nọ.

Tôi đi hát nhiều tới nỗi từ một đứa không biết gì về nhạc mà thành am hiểu luôn, hát tông nào biết tông đó.

Tôi cứ hát đi hát lại hai bài đó, hát ở đâu cũng được khán giả thương, vừa cất giọng lên hát là khán giả thương liền.

Nhưng lúc đó tôi vẫn chưa được ra CD khác, chỉ được ra mỗi cái CD đầu tiên với hai bài hát. Thời điểm ấy, tiền tôi bán CD còn nhiều hơn cả tiền tôi đi hát.

Đến bây giờ, tôi vẫn phải cảm ơn Trizzie Phương Trinh vì chị đã cho tôi có một cuộc sống như ngày hôm nay. Không những vậy, chị còn cho tôi tình cảm gia đình, kinh nghiệm sống, đối nhân xử thế giữa người với người.

Tới tận bây giờ, tôi vẫn phải học hỏi nhiều từ chị. Công lao của chị Trizzie với tôi là rất lớn, tôi không thể trả nổi. Tôi chỉ muốn nhắn gửi chị Trizzie rằng: "Em không thể trả hết ơn cho chị nhưng em sẽ gửi lại cho việc từ thiện xã hội. Đó là cách để em trả ơn chị".

Ngoài ra, Phi Nhung cũng tiết lộ một sóng gió mình từng gặp phải với danh ca Hương Lan. Cô kể:

"Sau vài năm, tôi nổi tiếng, phát hành album liên tục, bán đĩa nhiều không xuể và được gọi là người kế thừa Hương Lan. Nhận được danh xưng đó, sóng gió bắt đầu ập đến với tôi.

Phi Nhung: Cô Hương Lan gọi điện mắng tôi tại sao em lại hát như vậy-2

 

Giọng hát của cô Hương Lan là lịch sử rồi. Cô hát rất hay. Tôi vốn hâm mộ cô, nghe cô hát nhiều lúc trẻ nên học theo, từ cách luyến láy tới nhả chữ. Tôi bị ảnh hưởng từ cô nhiều trong lúc trẻ.

Bởi vậy, khi bị mọi người nói như vậy, tôi rất sợ. Tôi phải tự tập hát làm sao cho ra giọng của mình, luyến láy theo kiểu khác.

Nhưng ngay lập tức, cô Hương Lan gọi điện cho tôi mắng: "Tại sao em lại hát như thế? Chỗ này phải hát như vậy, không được hát như thế kia. Chị đã hát ra rồi thì em hát lại phải cho đúng".

Tuy mắng vậy nhưng thực ra cô Hương Lan rất thương những ca sĩ trẻ như tôi. Cô muốn tôi phải hát đúng, không được hát linh tinh, muốn luyến thế nào thì luyến. Nhưng nếu hát đúng thì không còn là tôi nữa. Tôi chấp nhận bị la mắng để đi theo đúng con đường tôi chọn".

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm