Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2

Trước tình trạng người dân đến lễ Phủ ngày mùng 1 quá đông, Ban Quản lý Phủ Tây Hồ đã lập tức phối hợp với lực lượng an ninh để thiết lập rào chắn, kiểm soát lượng người ra vào Phủ sao cho đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 19/08/2020 16:02
Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-1

Trưa nay (19/8), người dân đổ xô đến phủ Tây Hồ (Hà Nội) để lễ cầu bình an, may mắn nhân ngày mồng 1 tháng 7 âm lịch.

 

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-2

Thực hiện chỉ thị của thành phố, Ban Quản lý Phủ Tây Hồ đã chuẩn bị các bảng thông báo đề nghị người dân khi đến lễ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-3

Ông Đỗ Ngọc Long (Phó Chủ tịch UBND Phường Quảng An, quận Tây Hồ) cho biết: "Vào ngày rằm và mùng 1 đầu tháng, phủ Tây Hồ luôn đón một lượng khách rất lớn tới lễ bái. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách đã giảm khoảng 1/2".

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-4

Ông Long cũng cho biết thêm, để đảm bảo các biện pháp phòng dịch, ban Quản lý phủ Tây Hồ cùng với lực lượng chức năng phường Quảng An đã chuẩn bị đầy đủ công tác từ ngày hôm qua. Các phương án được đưa ra chặt chẽ, rào chắn barie được chuẩn bị đề phòng khi lượng người quá đông sẽ không cho vào.

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-5

Ban quản lý phủ Tây Hồ cho biết, mỗi lần sẽ chỉ cho một lượng người nhất định vào lễ bái để tránh tình trạng chen chúc, người quá đông trong khuôn viên phủ.

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-6

"Với các trường hợp không đeo khẩu trang, chúng tôi sẽ nhắc nhở phải đeo thì mới được vào khuôn viên phủ. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng liên tục theo dõi và nhắc nhở người dân khi vào Phủ nhưng lại kéo khẩu trang xuống hoặc không đeo. Nếu người dân không chịu thực hiện thì chúng tôi kiên quyết mời ra ngoài, không cho vào trong khuôn viên lễ bái" - Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An cho biết thêm.

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-7

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc, trong buổi trưa ngày 19-8, lượng người đổ về khá đông do người dân tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi lễ.

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-8

Hầu hết đều thực hiện nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang phòng chống dịch.

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-9

Thông tin từ Ban quản lý phủ Tây Hồ cho biết, lượng người năm nay tuy có giảm nhưng dự kiến vẫn sẽ đón khoảng 6-7000 lượt người tới làm lễ bái trong ngày 19-8.

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-10

Phủ Tây Hồ chỉ mở một cổng đón khách vào, trong buổi trưa và cuối giờ chiều, dự đoán lượng khách đông nên sẽ mở 2 cổng nhưng vẫn có rào chắn để hạn chế lượng người vào khuôn viên phủ trong 1 lần.

Phủ Tây Hồ hạn chế người vào trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách lần 2-11

Từ 0g ngày 19-8, TP.Hà Nội đã yêu cầu thực hiện nghiêm giãn cách khoảng cách tại các nhà hàng, quán ăn có hiệu lực. Người dân cũng không nên tới những nơi đông đúc để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan.

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm