Phùng Khánh Linh tái xuất, tập nhảy tới móng chân 'tóe máu'

Trước đây Linh hoàn toàn là người không biết nhảy, để quay được phân cảnh nhảy trên đỉnh núi Linh phải tập gần như liên tục trong 28 ngày, Phùng Khánh Linh chia sẻ.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 01/08/2020 19:47

Tối 31/7, giọng ca trưởng thành từ cuộc thi Giọng hát Việt 2015 - Phùng Khánh Linh đã chính thức trở lại làng nhạc với MV "Thế giới không anh", dự án mở đường cho album sắp tới của nữ ca sĩ.

Không chỉ là sản phẩm trở lại, mà đây còn là cột mốc đánh dấu cho một bước ngoặc quan trọng trong sự nghiệp của Phùng Khánh Linh sau khi đầu quân về công ty Universal Music Vietnam và Hãng đĩa thời đại. Phùng Khánh Linh là nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam ký kết hợp đồng độc quyền với công ty âm nhạc nổi tiếng này.

Phùng Khánh Linh thành công qua loạt ca khúc ballad như: Hôm nay tôi buồn, Thành phố xa lạ, Liệu anh có nghe,… thế nhưng trong lần trở lại này, cô lại chọn "Thế giới không anh" - một ca khúc mang màu sắc rất khác biệt so với những sản phẩm mà người ta từng nhìn thấy trước đây.

Phùng Khánh Linh tái xuất, tập nhảy tới móng chân tóe máu-1

Hình ảnh của Phùng Khánh Linh trong MV mới "Thế giới không anh".

Phùng Khánh Linh tái xuất, tập nhảy tới móng chân tóe máu-2
 

"Thế giới không anh" được Phùng Khánh Linh sáng tác cách đây khá lâu, vào tháng 4/2019. Trở về khách sạn sau một đêm diễn ở xa, Phùng Khánh Linh bỗng dưng cảm thấy nỗi cô đơn, trống trải bao phủ lấy mình. Ngay lúc đó, nữ ca sĩ đã bắt đầu viết nên những giai điệu cho "Thế giới không anh" như một cách trải lòng của mình.

Tiết lộ về những kỷ niệm đặc biệt trong quá trình thực hiện MV này, Phùng Khánh Linh nói: "Trước đây Linh hoàn toàn là người không biết nhảy, để quay được phân cảnh nhảy trên đỉnh núi Linh phải tập gần như liên tục trong 28 ngày cùng với rèn luyện thể lực để có thể "chạy" liên tục trong 2 ngày quay.

Trong MV này Linh phải chạy rất rất nhiều trong đôi giày không chuyên cho chạy nên các đầu móng chân của Linh đều "tóe máu" sau mỗi ngày quay".

Phùng Khánh Linh tái xuất, tập nhảy tới móng chân tóe máu-3
 
Phùng Khánh Linh tái xuất, tập nhảy tới móng chân tóe máu-4
Phùng Khánh Linh tự nhận rằng "Thế giới không anh" không phải là ca khúc hay nhất trong album sắp tới. Tuy nhiên, việc nữ ca sĩ quyết định lựa chọn ca khúc để ra mắt đầu tiên cho dự án hoàn toàn không phải do sở thích.

Đây là ca khúc mang màu sắc rất khác biệt so với trước đây của Phùng Khánh Linh từ âm nhạc, MV, tạo hình,… Có thể được xem như một bước thử nghiệm để khán giả quen dần cho những sắc màu mới hơn, táo bạo hơn vẫn đang "ẩn mình" trong album sắp tới.

Nữ ca sĩ không giấu được sự hồi hộp cũng như áp lực của mình khi trở thành nghệ sĩ độc quyền của Universal Music Vietnam. Cô nói: "Universal Music là ngôi nhà của rất nhiều nữ nghệ sĩ mà Linh tài năng mà Linh ngưỡng mộ như Mariah Carey, Taylor Swift, Lady Gaga, Lana Del Rey,...

Điều đó cho thấy sự kỳ vọng của Universal Music chính là điều khiến Linh cảm thấy áp lực nhất. Bên cạnh đó, Hãng đĩa thời đại cũng đặt ra những tiêu chuẩn rất cao để Linh hoàn thiện, cố gắng cũng như khai thác nhiều màu sắc khác nhau trong âm nhạc và con người Linh".

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm