Phương Anh Đào không muốn chia sẻ chuyện tình cảm

"Ai cũng muốn chia sẻ chuyện tình cảm của mình với những người yêu mến mình, nhưng tôi thì không vì tôi là gương mặt mới. Tôi muốn mọi người quan tâm đến sự nghiệp của mình hơn", Phương Anh Đào khẳng định.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 28/08/2020 16:02

Phương Anh Đào sinh năm 1992 ở Cà Mau. Nhiều người nhầm lẫn rằng cô tên Phương Anh, song, nữ diễn viên tên thật là Đào Phương Anh Đào.

Lên TP.HCM học tập, 9X quyết định từ bỏ chuyên ngành định hướng từ trước để nộp hồ sơ vào Đại học Sân khấu Điện ảnh. Năm 2014, cô tốt nghiệp và bắt đầu công việc bằng con đường diễn xuất.

Những năm gần đây, cô liên tiếp xuất hiện trong các phim điện ảnh ăn khách như: Em gái mưa, Nhắm mắt thấy mùa hè và Chàng vợ của em... với vai trò nữ chính và thứ chính. Cũng nhờ loạt vai này, Phương Anh Đào vượt qua nhiều đối thủ để giành giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018.

Mới đây, cô đã đảm nhận vai chính trong phim "Bằng chứng vô hình". Đây cũng là dịp cô có cuộc gặp gỡ truyền thông nhằm chia sẻ về cuộc sống và lựa chọn của mình trong nghệ thuật.

Phương Anh Đào không muốn chia sẻ chuyện tình cảm-1

Phương Anh Đào

Tôi chỉ trả lời phỏng vấn khi mình có sản phẩm mới

+ Thời điểm 2018, cái tên Phương Anh Đào nhận được nhiều chú ý khi bạn tham gia một lúc 3 phim điện ảnh nhưng 2019 thì dường như bạn "mất tích", lý do là sao?

- Tôi không xuất hiện trên màn ảnh vì tôi hoạt động lặng lẽ, tích cực để năm nay có sản phẩm gửi đến khán giả, chứ không phải trốn biệt tăm. Tôi không muốn chia sẻ quá nhiều cho đến khi có sản phẩm mang đến khán giả. Tôi chỉ trả lời phỏng vấn khi mình có sản phẩm mới, chứ không phải vì ngày hôm nay tôi mua được món đồ mới hoặc dự sự kiện, ăn mặc thế nào….Đó chỉ là cái bề ngoài. Tôi chỉ đến những sự kiện mà mình có vai trò ở đó.

Phương Anh Đào không muốn chia sẻ chuyện tình cảm-2

 

+ Phương Anh Đào sở hữu ngoại hình đẹp cùng lối diễn xuất tự nhiên. Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn đã có trong tay khá nhiều vai diễn ấn tượng với khán giả. Vì thế nhiều người dự đoán bạn sẽ trở thành "nàng thơ" của điện ảnh và soán ngôi Nhã Phương trong thời gian không xa, bạn nghĩ thế nào về điều này?

- Tôi làm nghề từ trước tới giờ không bao giờ nghĩ tới chuyện soán ngôi của ai hết. Bởi vậy, tôi không bao giờ dám soán ngôi Nhã Phương. Mỗi người có một nét diễn, mục đích, hình tượng khác nhau. Tại sao cứ phải so sánh mình với một nhân vật nào khác? Tôi chỉ muốn so sánh mình với chính mình của ngày hôm qua thôi.

+ Có nhận xét cho rằng, bạn là diễn viên mới nhưng do nhận được ưu ái từ nhà sản xuất và đạo diễn nên dễ dàng có những vai diễn hay. Bạn nói gì về thông tin này?

- Điều này không đúng. Mọi thứ đến với tôi đều có yếu tố thời điểm. Trước khi nổi tiếng, tôi đã làm nghề được một thời gian. Những vai diễn trong quá khứ tuy không nổi nhưng đều mang lại cho tôi kinh nghiệm nhất định.

Người khác thường theo đuổi một hình ảnh nhất định như ngọc nữ hoặc đả nữ, lâu lâu ra một phim thì khán giả sẽ in sâu hình ảnh đó của họ. Nhiều người hỏi tôi nếu cứ như vậy thì có sợ trong tương lai sẽ bị nhạt nhòa, không có hình ảnh cụ thể nào để khán giả nhớ đến không?

Hiện tại, tôi chưa nghĩ tới chuyện tương lai sẽ thế nào vì rất khó để hình dung, định đoán. Tôi nghĩ, mức độ, tiêu chuẩn đánh giá diễn viên trong mắt mỗi người là khác nhau nên không biết được sau này mọi người có còn yêu thích, nhớ tới mình không?

Tôi chỉ biết phấn đấu, sống hết mình với mọi vai diễn và phục vụ chính nhu cầu làm nghề của mình. Tôi muốn được sống với nhiều màu sắc, trải nghiệm của các loại vai diễn. Có thể mọi người luôn muốn tôi đi theo một hình tượng cố định nào đấy nhưng tôi lại không thích như thế. Vì vậy, tôi phải tìm cách cân bằng được ý muốn của tôi với ý muốn của khán giả.

Tôi nghĩ, cứ làm nghề với sự chỉn chu, nhiệt huyết thì sẽ được công nhận chứ không cần thiết phải thành công ở một vai nổi bật nào đó.

Dù vậy, tôi vẫn mong muốn có được một vai nổi bật, đi sâu vào lòng khán giả đến với mình trong thời gian tới.

Phương Anh Đào không muốn chia sẻ chuyện tình cảm-3

 

+ Bạn từng chia sẻ, làm nghệ thuật cần tâm hồn bay bổng nhưng đời sống kinh tế không được đảm bảo thì không làm nghệ thuật được. Kinh tế rất quan trọng, vậy sao bạn không tham gia gameshow hay đi sự kiện nhiều hơn?

- Lối sống của tôi khá đơn giản. Tôi không mơ ước những gì vượt ngoài khả năng của mình. Điều đó khiến tôi cảm thấy mình không phải chạy theo những thứ phù phiếm, những giá trị bên ngoài.

Tôi từng có khoảng thời gian làm việc rất "trâu bò", liên tục 48 tiếng. Chạy sô hết dự án này sang đến dự án kia để kiếm tiền lo cho cuộc sống của mình. Nhưng khi sức khỏe bị ảnh hưởng thì tôi nghĩ có ở nhà lá hay nhà lầu cũng không khác nhau. Một khi sức khỏe không tốt làm ảnh hưởng đến tinh thần mình quá nhiều thì vật chất không còn quan trọng nữa.

Sau khoảng thời gian đó, tôi nhận thấy mình nên cân nhắc, đó là kiếm tiền một cách vừa phải để mình còn đủ sức khỏe mà tận hưởng.

Tôi không nhận gameshow hay đi sự kiện vì tính cách của tôi hơi hướng nội

+ Ngoài đóng phim, bạn kiếm thêm thu nhập từ đâu?

- Mọi người hỏi tôi có công việc gì khác để tăng thu nhập không? Tôi trả lời là không. Hiện tại, tôi chỉ muốn tập trung vào phim ảnh. Sau này tôi sẽ lựa chọn một công việc làm thêm, một nghề tay trái để ổn định cuộc sống. Đó là chuyện của tương lai.

Tôi không nhận gameshow hay đi sự kiện, vì tính cách của tôi hướng nội. Mặc dù làm nghệ thuật nhưng tôi không theo trường phái trên sân khấu. Tôi cảm thấy mắc cỡ, không có khiếu hài hước, không biết làm thế nào để chương trình trở nên sôi động hơn nên tôi sợ không làm hài lòng mọi người. Tôi làm tốt cái gì thì sẽ chỉ tập trung vào cái đó. Những việc mình chưa đáp ứng được thì khoan, đừng vội ôm đồm.

+ Người ta thường nói, nếu có một chỗ dựa thì sẽ yên tâm làm nghề hơn. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Nếu có thì tôi nghĩ mình sẽ không từ chối. Làm sao có thể từ chối một người bạn trai có đầy đủ các yếu tố để mình vừa yêu, vừa tôn trọng, vừa làm tri kỷ với mình suốt đời. Nếu họ yêu thương và tôn trọng mình, tại sao lại nói không?

+ Tại sao bạn luôn giấu kín chuyện tình cảm của mình?

- Ai cũng muốn chia sẻ chuyện tình cảm của mình với những người yêu mến mình, nhưng tôi thì không, vì tôi là gương mặt mới... Tôi muốn mọi người quan tâm đến sự nghiệp của mình hơn. Còn chuyện tình cảm vốn dĩ thất thường, đau khổ hay hạnh phúc mình không thể biết trước. Khi chưa có cái kết xác định, mỹ mãn, tôi muốn dành thời gian trải nghiệm, không muốn bị phân tâm quá nhiều ở những thông tin ngoài lề. Tôi không dùng chuyện tình cảm để câu kéo khán giả.

+ Cảm ơn Phương Anh Đào về những chia sẻ!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm