Top 5 Hoa hậu Việt Nam - Phương Quỳnh: "Tôi nghĩ mình thiếu may mắn"

"Quả thực tôi thấy mình có chút thiếu may mắn trong phần thi ứng xử. Vì bốc thăm được một câu hỏi trùng lặp với một thí sinh khác đã trả lời trước đó, tôi phải bốc thăm câu hỏi lần hai", Phạm Thị Phương Quỳnh chia sẻ.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 22/11/2020 07:28

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Đỗ Thị Hà, sinh năm 2001, đến từ Thanh Hóa. Chiến thắng này được đánh giá xứng đáng vì tân hoa hậu vốn được đánh giá cao, đặc biệt trong những vòng cuối cùng của cuộc thi.

Tuy nhiên bên cạnh đó, có không ít thí sinh xinh đẹp, tài năng khác cũng gây tiếc nuối, Phạm Thị Phương Quỳnh (SBD 146), sinh năm 2000, đến từ Đồng Nai là một trong số đó. Xuyên suốt hành trình hơn 2 tháng của Hoa hậu Việt Nam 2020, mỹ nhân 10x luôn nhận được nhiều lời khen ngợi ngay từ khi cuộc thi bắt đầu. Phương Quỳnh có nhan sắc ngọt ngào, trong trẻo với mái tóc đen cùng làn da trắng. Trong đêm chung kết, Phương Quỳnh cũng được không ít khán giả ủng hộ đăng quang hoa hậu, tuy nhiên cuối cùng cô chỉ dừng chân ở Top 5 chung cuộc.

Sau khi cuộc thi kết thúc, Phạm Thị Phương Quỳnh đã dành thời gian chia sẻ với truyền thông về suy nghĩ, cũng như cảm xúc của mình.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam - Phương Quỳnh: Tôi nghĩ mình thiếu may mắn-1

Top 5 Hoa hậu Việt Nam - Phạm Thị Phương Quỳnh

Một khi đã đi thi, nhất định ai cũng muốn mình là người chiến thắng

+ Là một thí sinh được đánh giá cao từ đầu, cảm xúc của bạn thế nào khi không đoạt được ngôi vị hoa hậu?

- Thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với tôi, là một quyết định đến khá bất ngờ. Vì vậy, tôi xác định đây là cơ hội để mình học hỏi thêm kinh nghiệm, thử trải nghiệm bản thân ở một môi trường khác. Một khi đã đi thi, nhất định ai cũng muốn mình là người chiến thắng, tuy nhiên có đáp ứng được đầy đủ tiêu chí của cuộc thi để chiến thắng không thì lại là việc khác. Cuộc thi cũng đã kết thúc rồi, nếu nuối tiếc những điều mình đã không làm được thì không nên. Tôi chỉ nghĩ rằng mình phải đi càng xa càng tốt trong cuộc thi này, thi sơ khảo thì mong vào bán kết, thi bán kết xong lại cố để được vào chung kết. Nếu đạt được danh hiệu thì càng tốt, còn nếu không thì cũng không có vấn đề gì.

+ Nhiều người cho rằng bạn trượt Top 3 vì phần thi ứng xử chưa tốt. Bạn nghĩ gì về điều này?

- Quả thực tôi thấy mình có chút thiếu may mắn trong phần thi ứng xử. Vì bốc thăm được một câu hỏi trùng lặp với một thí sinh khác đã trả lời trước đó, tôi phải bốc thăm câu hỏi lần hai. Điều này khiến tôi có chút mất bình tĩnh. Đương nhiên nếu được trả lời lại, tôi sẽ làm tốt hơn. Tuy nhiên việc được vào top 5 với tôi đã là điều rất bất ngờ và hạnh phúc rồi nên tôi hài lòng với những gì mình đã thể hiện. Chắc tôi không có số làm hoa hậu thôi (cười).

Top 5 Hoa hậu Việt Nam - Phương Quỳnh: Tôi nghĩ mình thiếu may mắn-2

Phạm Thị Phương Quỳnh còn đoạt giải phụ "Người có làn da đẹp nhất"

+ Ngày nay, các thí sinh tham gia cuộc thi đều rất chuyên nghiệp, thậm chí còn chuẩn bị từ rất lâu, bạn thì sao?

- Tôi quyết định thi Hoa hậu Việt Nam 2020 khá bất ngờ nên không có quá nhiều thời gian chuẩn bị. Tôi xác định đây là cơ hội để học hỏi thêm kinh nghiệm, trải nghiệm bản thân ở một môi trường rất khác nên cũng không đầu tư quá nhiều. Quả thực, thi hoa hậu cũng "hơi hơi" tốn kém một chút, tuy nhiên tôi cũng được BTC hỗ trợ khá nhiều nên không thành vấn đề.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam - Phương Quỳnh: Tôi nghĩ mình thiếu may mắn-3

Phạm Thị Phương Quỳnh trong đêm thi Người đẹp thời trang

Có nhiều cách để đổi đời lắm, đâu nhất định phải là thi hoa hậu

+ Một số người luôn cho rằng, các cô gái đẹp đi thi hoa hậu là để đổi đời, gặp đại gia, bạn có ý kiến gì về điều này?

- Có nhiều cách để đổi đời lắm, đâu nhất định phải là thi hoa hậu. Bản thân tôi đi thi không phải vì giải thưởng, chức danh mà tôi muốn trải nghiệm nhiều hơn, xem mình có thể đi đến những đâu, làm được những gì. Tôi chưa bao giờ nghĩ nhờ việc tham gia thi sắc đẹp, mình sẽ gặp đại gia hay điều tương tự. Chuyện đó vượt ngoài tầm suy nghĩ của tôi, vì vậy tôi sẽ không tính đến những điều không xảy ra.

+ Đứng trước những cám dỗ của tiền tài, bạn sẽ phản ứng thế nào?

- Muốn vượt qua cám dỗ, nhất định phải có bản lĩnh. Tôi tự tin mình có bản lĩnh đó.

+ Bạn nhận xét thế nào về tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà?

- Các thí sinh trong cuộc thi đều rất hòa đồng, nói chuyện vui vẻ với nhau. Bé Hà là một đối thủ đáng gờm thật đấy nhưng cũng rất dễ thương, vui tính, ngoan và hiền nữa. Tôi nghĩ Hà đã đạt được danh hiệu một cách xứng đáng.

+ Bạn có dự định tham gia một cuộc thi sắc đẹp khác?

- Bản thân tôi bây giờ cũng đã 20 tuổi rồi, nên tùy thời điểm, cơ hội mà tôi sẽ quyết định mình có tham gia hay không. Trước mắt, tôi nghĩ mình sẽ không tham gia thêm cuộc thi nào nữa mà tập trung cho việc học.

+ Cảm ơn Phạm Thị Phương Quỳnh về những chia sẻ!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm