Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng

Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2015- Nguyễn Thu Hằng chính thức phát hành album CD nhạc cách mạng: “Hằng”.

Văn Minh - Theo Sao PLVN | Thứ ba, 15/12/2020 11:12


Năm 2020 là năm có lẽ có quá nhiều điều để Thu Hằng ghi nhớ, khi cô chính thức bước vào vai trò làm mẹ. Thu Hằng kết hôn và mới sinh con gái có tên gọi yêu là Mickey hơn 2 tháng. Vai trò mới, cảm xúc mới… tất cả đều đến với cô quá đỗi ngọt ngào và tràn ngập hạnh phúc. “Tôi thực sự cảm nhận rằng làm mẹ chính là điều tuyệt vời nhất của mỗi người phụ nữ. Được làm mẹ, tôi chín chắn hơn, cảm xúc cũng tròn trịa, thăng hoa hơn. Dường như lúc này, những khó khăn, những vất vả đã từng trải qua đều tan biến hết. Tôi hạnh phúc, tôi thấy cuộc sống trở nên ngọt ngào quá đỗi và con gái giúp tôi tràn đầy cảm hứng để chuẩn bị cho các dự án nghệ thuật mới sắp tới đây”- Nguyễn Thu Hằng xúc động nói. 

Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-1Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-2


Thời điểm này, Thu Hằng được nhận định là đẹp hơn, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng.  Bí quyết của Thu Hằng chính là hạnh phúc. Năng lượng lớn nhất, tràn trề nhất mà Thu Hằng đã và đang được tận hưởng lúc này chính là cô luôn được chồng, người thân luôn ủng hộ hết lòng làm nghệ thuật. Điều đó đã trở thành một nguồn động lực bất tận để Thu Hằng nỗ lực không ngừng trong sự nghiệp. Là cảm hứng để cô trở lại sân khấu sau 1 tháng sinh con và phát hành sản phẩm chỉ sau 2 tháng sinh con. 

Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-3Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-4
Sao Mai Thu Hằng bên thiên thần bé nhỏ và bố ruột

Album “Hằng” gây bất ngờ cho nhiều người khi Thu Hằng hát nhạc cách mạng. Cô quen thuộc trong mắt khán giả với hình ảnh nữ nghệ sĩ dòng nhạc âm hưởng dân gian nhẹ nhàng, duyên dáng cùng giọng hát tình cảm, êm dịu. 

Thu Hằng đã lớn lên cùng những câu hát cách mạng, chính cha cô cũng từng là một người lính ra chiến trường để bảo vệ tổ quốc khi nghe tiếng gọi của đất nước. Ngày hôm nay, chiến tranh đã qua đi, những hạt bụi thời gian có thể làm phủ mờ quá khứ, nhưng âm nhạc với sứ mệnh của mình, đã khắc tạc vĩnh viễn vào trái tim chúng ta hình ảnh những người con anh hùng của đất nước, những người đã dùng máu và nước mắt của mình, viết lên hai chữ độc lập cho dân tộc. 

Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-5Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-6Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-7Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-8Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-9

Và cả những người mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình oằn nặng đau thương sau chiến tranh. Thu Hằng nói: "Xin được hát về những người anh hùng, xin được nối dài màu xanh huyền thoại bằng âm nhạc và tiếng hát của mình…" - Đó là những lời đề từ giản dị này phần nào cũng lý giải vì sao nữ nghệ sĩ bất ngờ hát nhạc đỏ. 

Thu Hằng chia sẻ: “Mỗi khi được nghe các ca khúc nhạc cách mạng, Hằng luôn cảm thấy tự hào về quê hương đất nước mình, luôn biết ơn thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu cho hoà bình hôm nay, như thấy mình được học các bài học lịch sử, hiểu hơn những thăng trầm, gian khổ mà đất nước đã trải qua. Chính vì vậy, là một nghệ sĩ trẻ, Hằng nghĩ, mình phải có sứ mệnh tiếp tục đem các ca khúc này tiếp cận với đông đảo thế hệ khán giả trẻ, cùng các bạn trẻ nối dài mãi những bài học lịch sử qua âm nhạc, để ngọn lửa yêu và tự hào về quê hương đất nước, con người Việt Nam luôn cháy bỏng. Đó là khát vọng và cũng là thông điệp mà Hằng gửi đến khán giả qua album”. 


Trên con đường sự nghiệp của mình, Nguyễn Thu Hằng luôn định hướng cho mình một lối đi riêng biệt, đó là trẻ hoá những ca khúc âm nhạc mang âm hưởng dân gian nhằm chinh phục khán giả trẻ. Việc bất ngờ “rẽ lối” sang nhạc cách mạng ở dự án lần này của Thu Hằng cũng không nằm ngoài nỗ lực bền bỉ ấy. Nguyễn Thu Hằng cho rằng, giới trẻ hiện giờ có gu nghe nhạc khác biệt, họ tiếp xúc và hoà nhập rất nhanh với âm nhạc thế giới, vì vậy, muốn họ nghe và yêu dòng nhạc truyền thống thì bản thân người nghệ sĩ phải làm mới trên những gì đã cũ. Thu Hằng không ngại ngần khi hát lại những ca khúc cách mạng đã được “đóng đinh” bởi các tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng đi trước. Thứ mà cô mong muốn khán giả cảm nhận là sự tươi mới, bay bổng, sự mãnh liệt của những xúc cảm tuổi trẻ qua cách thể hiện của mình. 

Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-10
Nhạc sĩ Dương Trường Giang làm giám đốc âm nhạc cho sản phẩm mới của Thu Hằng
Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-11
Chị gái của Thu Hằng- ca sĩ Thu Hồng


Nhạc sĩ Dương Trường Giang, giám đốc sản xuất của album, chia sẻ: “Toàn bộ các bài hát trong album đều được chúng tôi hoà âm, phối khí mới hoàn toàn, với suy nghĩ đưa các ca khúc bất hủ đến gần hơn với thị hiếu nghe nhạc bây giờ mà không đụng chạm đến bản nhạc gốc cũng như tinh thần của các tác giả gửi gắm qua mỗi tác phẩm. Tôi nghĩ, album “Hằng” sẽ đem đến một cảm giác nghe mới mẻ nhưng vẫn rất thân quen, gần gũi. Thu Hằng làm album này với sự trân trọng, tôn trọng và biết ơn cao nhất đến tác phẩm cũng như tác gỉa các ca khúc, tôi trân trọng Hằng vì điều đó. Hy vọng rằng album sẽ được khán giả đón nhận và yêu mến, trân trọng nỗ lực của một nghệ sĩ trẻ như Thu Hằng đối với âm nhạc cách mạng”. 


Tinh thần của “Hằng” cũng đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của những chàng trai luôn làm mới những điều đã cũ: Oplus- nhóm nhạc khách mời duy nhất trong dự án. 

“Theo quan điểm của chúng tôi, trong dòng chảy của âm nhạc Việt Nam, bên cạnh việc sáng tạo với âm nhạc hiện đại, thì người làm âm nhạc cũng cần có vai trò bảo tồn các dòng nhạc có giá trị lịch sử quý báu. Chúng tôi không ủng hộ những lối đi cũ kỹ, và ngược lại, rất hứng thú với những cách làm mới để góp phần gìn giữ kho tàng âm nhạc truyền thống Việt Nam nói chung và nhạc Cách mạng nói riêng. Thu Hằng đang đi những bước đi đúng đắn trong sự nghiệp của mình”- Nhóm OPlus nói. 

Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-12

Sau khi hoàn thiện album, Thu Hằng đã gửi sản phẩm tới NSND Thu Hiền nhờ thẩm định. NSND Thu Hiền cho biết, chị đã bất ngờ với sản phẩm bởi một cách hát nhạc đỏ rất mới của Thu Hằng. Chị cho rằng, ở album này, Thu Hằng có cách hát khác biệt, Thu Hằng không đặt tâm thế mình là người trong cuộc ở mỗi câu chuyện, hoàn cảnh của bài hát, mà là một người đang kể chuyện. Giọng kể như tâm tình khiến người nghe dễ dàng cảm thụ, yêu mến.  


Sao mai Bích Hồng cũng là chị gái của Thu Hằng, là người biên tập toàn bộ album này cho cô chia sẻ: “Tôi đã nghiên cứu rất nhiều ca khúc trong kho tàng ca khúc cách mạng Việt Nam để lựa chọn những tác phẩm phù hợp với giọng hát cũng như mục đích làm mới của Thu Hằng trong sản phẩm lần này. Các tác phẩm trong album kể một câu chuyện về đất nước mình những tháng năm thăng trầm chiến tranh nhưng không gai góc, mà là những góc nhìn đầy lạc quan, tràn đầy niềm tin hy vọng, yêu đời giữa những gian khổ. Cách hát của Thu Hằng là tiếng nói của thế hệ trẻ nhìn về quá khứ hào hùng của cha anh với cách kể chuyện nhẹ nhàng, lắng đọng chứ không phải cách hát ầm ầm khí thế như chúng ta vẫn quen nghe ở nhạc cách mạng. Tôi tin album “Hằng” sẽ mang đến một hơi thở mới thật trẻ trung cho dòng nhạc đỏ”. 

Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-13
Thu Hằng và chuyên gia make up Tony Nguyễn

Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-14Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-15Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-16Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-17Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-18Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-19Quán quân Sao Mai Thu Hằng mang sức trẻ và hiện đại vào album nhạc cách mạng-20

Sao mai Thu Hằng lý giải: lần này, cô muốn đem đến cho khán giả một sản phẩm hoàn toàn mới mẻ từ nội dung đến hình thức, thoát ly khỏi những điều thông thường. Ngay cả thiết kế bìa album cũng rất đặc biệt, hình ảnh của Thu Hằng không hề mang chất "nhạc đỏ", gắn với trang phục, bối cảnh mang tính biểu tượng về người lính, mà rất mềm mại, nữ tính với khuôn mặt mang đậm chất Á Đông, với suối tóc thề đen nhánh đã trở thành đặc trưng của cô. 

“Hằng” là tên album mới của Nguyễn Thu Hằng nhằm vượt thoát khỏi những điều đã cũ, khai mở con đường mới trong âm nhạc của chính mình, khẳng định hình ảnh, con đường âm nhạc của mình,  đồng thời cũng là album đặc biệt nhằm ghi dấu ấn một năm đặc biệt của Thu Hằng- một năm cô bước sang trang mới của cuộc sống. Album “Hằng” cũng là nhằm ghi nhận mốc dấu đó. 

Album gồm 10 ca khúc nổi tiếng, rất quen thuộc với công chúng như:  Đất nước (Phạm Minh Tuấn), Nổi lửa lên em (Huy Du), Ơn Bác Hồ với người Tây Nguyên (Mạnh Trí), Mẹ (Phan Long), Đường tôi đi dài theo đất nước (Vũ Trọng Hối), Tiếng đàn Ta- Lư (Huy Thục), Đường tàu mùa Xuân (Phạm Minh Tuấn), Quê hương anh bộ đội (Xuân Oanh), Đường Trường Sơn xe anh qua (Văn Dung), Bài ca thanh niên xung phong đi mở đường (Vinh An). Album được định giá thương mại là 350.000 đồng/ chiếc
                  

Sau album “Hằng”, Thu Hằng đang ấp ủ hàng loạt dự án mới- những dự án sẽ luôn mới mẻ, sẽ tiếp tục định vị một “Hằng” khó quên trong lòng công chúng.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm