Quang Hải bất ngờ được giám đốc J.League nhắc đến: "Cậu ấy rất xuất sắc, nhưng thật khó để đến Nhật Bản bởi lập trường của các ông chủ"

Trong bài phỏng vấn rất dài trên trang Soccer-king.jp, Giám đốc phụ trách Kinh doanh Toàn cầu của J-League (giải vô địch Nhật Bản), ông Kei Koyama đã nhắc đến Quang Hải như một ngôi sao sáng giá và mong một ngày tiền vệ này sẽ đến Nhật Bản thi đấu.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 10/10/2020 22:49

Trong bài phỏng vấn về chủ đề tầm ảnh hưởng của các cầu thủ Đông Nam Á đối với J.League, ông Kei Koyama đã nói về Quang Hải như sau: "Năm ngoái, vào tháng 10, tôi cùng một số thành viên của các CLB tại J.League đã sang Việt Nam theo dõi trận đấu trận đấu của họ với đội tuyển Malaysia. Mục đích là để tìm hiểu bóng đá Việt Nam và niềm đam mê của người dân nơi đây với trái bóng tròn. 

Quang Hải đã để lại rất nhiều ấn tượng với chúng tôi. Cậu ấy rất xuất sắc, đại diện của một số CLB nghĩ rằng cậu ấy sẽ thành công nếu sang Nhật Bản thi đấu, nhưng thương vụ chuyển nhượng này vẫn chưa trở thành sự thật. Thực tế, nhiều CLB ở Đông Nam Á phụ thuộc nhiều vào ông chủ của họ, lập trường "tại sao tôi phải bán cầu thủ chủ lực của mình" luôn được giữ vững. Trước đây, các ông chủ ở Thái Lan cũng vậy. Tuy nhiên, sau khi Chanathip thành công, đã có nhiều cầu thủ Thái Lan sang J.League thi đấu hơn". 

Quang Hải bất ngờ được giám đốc J.League nhắc đến: Cậu ấy rất xuất sắc, nhưng thật khó để đến Nhật Bản bởi lập trường của các ông chủ-1

Quang Hải luôn là ngôi sao có sức hút lớn với NHM Việt Nam

Nới về việc những tác động mà các ngôi sao Đông Nam Á mang lại, ông Kei Koyama khá hào hứng. 

"Kể từ khi có các cầu thủ Thái Lan sang Nhật Bản thi đấu, số lượng người xem J.League ở nước ngoài đã tăng khá cao. Điển hình như trận đấu giữa Sapporo và Yokohama F. Marinos có sự góp mặt của Chanathip và Theerathon, số người xem trực tiếp tại Thái Lan lên đến hơn 240.000 người. Đó là trận đấu được xem nhiều thứ hai trong mùa giải này. Thậm chí, nhiều người còn bỏ tiền ra mua áo đấu của hai đội nữa. Theo khảo sát, mức độ quan tâm của J.League hiện tại đã cao hơn 49% so với năm 2013", ông Kei Koyama chia sẻ. 

Quang Hải bất ngờ được giám đốc J.League nhắc đến: Cậu ấy rất xuất sắc, nhưng thật khó để đến Nhật Bản bởi lập trường của các ông chủ-2

Ông Koyama trả lời phỏng vấn trực tuyến (Ảnh: Soccer King)

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm