Quảng Trị: Cách ly, điều trị cho trường hợp đầu tiên dương tính với bệnh bạch hầu

Ngày 21/7, Sở Y tế Quảng Trị thông tin về việc đang tiến hành cách ly, điều trị cho một bệnh nhân bị mắc bệnh bạch hầu.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 21/07/2020 22:35

Theo đó, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị là em H.T.T.M (9 tuổi, trú tại Bải Hà Mới, xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh). Ngày 15/7, M. được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh với các triệu chứng sốt, tiêu chảy, ho. Trước đó khoảng 6 ngày, M. cũng được gia đình đưa đi khám ở một phòng tư với các biểu hiện như trên.

Quảng Trị: Cách ly, điều trị cho trường hợp đầu tiên dương tính với bệnh bạch hầu-1

(Ảnh minh họa)

Qua theo dõi, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh ghi nhận em H. bị sốt, ho, đau rát họng, họng có nhiều giả mạc màu trắng dính ở hai hóc amidan. Ngày 16/7, trung tâm này đã thông báo cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Quảng Trị về việc ghi nhận ca bệnh viêm họng mũ cấp nghi bệnh bạch hầu.

Ngay trong ngày, CDC tỉnh Quảng Trị đã tiến hành điều tra thông tin, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch tại cộng đồng. Đến ngày 20/7, kết quả xét nghiệm với kỷ thuật PCR từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy bệnh nhân M. dương tính với bạch hầu.

Hiện cơ quan chức năng chưa tìm được nguồn lây bệnh. Bệnh nhân M. đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh trong tình trạng không còn sốt, có ho nhẹ, họng có giả mạc. Những người được xác định có tiếp xúc gần với bệnh nhân M. đang được theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm kiểm tra./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm