Phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh bạch hầu tại Quảng Trị

Thêm 4 trường hợp nữa ở Quảng Trị bị mắc bệnh bạch hầu dù các trường hợp này trước đó đã được tiêm phòng vaccine.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 25/07/2020 10:15

Chiều 24/7, Sở Y tế Quảng Trị thông tin về việc vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, nâng số ca nhiễm tại địa phương này lên thành 5 người. Tất cả trường hợp này đều trú tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh và có độ tuổi từ 7-9.

Trước đó, tỉnh Quảng Trị ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh bạch hầu đầu tiên là em H.T.T.M (9 tuổi) khởi bệnh ngày 10/7. Ngày 16/7, bệnh nhân bị sốt, ho, đau rát họng, họng có nhiều giả mạc màu trắng, dính ở hai hóc amidan.

Phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh bạch hầu tại Quảng Trị-1

(Ảnh minh họa).

Đến ngày 20/7, bệnh nhân không còn sốt, có ho nhẹ, họng có giả mạc. Kết quả xét nghiệm với kỷ thuật PCR từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy bệnh nhân M. dương tính với bạch hầu.

4 bệnh nhân phát hiện sau trường hợp em M. không có biểu hiện, triệu chứng với bệnh. Hiện cả 5 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh.

Theo ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, 5 trường hợp trên đều đã được tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu nhưng vẫn bị mắc bệnh. Hiện chưa rõ nguồn lây bệnh bạch hầu từ đâu.

Hiện tại, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiến hành rà soát, điều tra dịch tễ và tiến hành chốt chặn cách ly tại thôn Bãi Hà và Khe Hót của xã này.

Ngoài ra, công tác vệ sinh khử khuẩn môi trường, tiêm kháng sinh dự phòng cho người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng nhanh chóng được ngành y tế triển khai

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm