Quảng Trị thông tin về việc cứu hộ các tàu thuyền gặp nạn tại địa phương

Chiều 11/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Trị đã có thông tin cụ thể về việc cứu hộ các tàu thuyền gặp nạn trên vùng biển của địa phương những ngày qua.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 11/10/2020 17:01

Theo đó, ngày 8/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Trị nhận thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị thông tin về tàu bị nạn trên vùng biển tỉnh Quảng Trị. Qua đó, tại địa bàn cảng Cửa Việt có 6 tàu gặp nạn gồm: tàu Vietship TK 12, Vietship 09 bị chìm; tàu Vietship 01, Hoàng Tuấn 26 bị mắc cạn và tàu Thanh Thành Đạt 55, Thanh Thành Đạt 68 bị trôi dạt. Tổng số thuyền viên trên các tàu gặp nạn là 46 người. Đặc biệt có tàu Vietship 01 có 12 thuyền viên (9 thuyền viên của tàu và 3 thuyền viên được cứu từ tàu Vietship TK 12) ở trong tình trạng nguy hiểm, khó tiếp cận để triển khai cứu hộ.

Quảng Trị thông tin về việc cứu hộ các tàu thuyền gặp nạn tại địa phương-1

Trực thăng được điều để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn các thuyền viên gặp nạn trên vùng biển tỉnh Quảng Trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin các tàu bị nạn, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị đã đề nghị các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh giữ liên lạc thường xuyên với các chủ tàu, huy động lực lượng, triển khai công tác ứng cứu; đồng thời báo cáo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN về việc đề nghị cứu nạn.

Tối 8/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp, chỉ đạo quyết liệt việc triển khai các biện pháp ứng cứu các thuyền viên bị nạn trên biển và phương án tiếp tục ứng phó với tình hình mưa, lũ trên diện rộng. Thành lập Sở Chỉ huy tiền phương theo dõi, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn tại Cửa Việt.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Trị cũng có các văn bản về việc cứu hộ, cứu nạn tàu thuyền bị nạn; văn bản về việc đề nghị hỗ trợ tỉnh sử dụng trực thăng để cứu hộ thuyền viên bị nạn trên địa bàn tỉnh gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tư lệnh Quân khu IV.

Quảng Trị thông tin về việc cứu hộ các tàu thuyền gặp nạn tại địa phương-2

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp với người dân thực hiện công tác cứu hộ.

Từ ngày 8 – 11/10, Sở Chỉ huy tiền phương tại Cửa Việt đã khẩn trương triển khai huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện cũng như sự hỗ trợ của ngư dân tại địa phương để thực hiện công tác cứu hộ các thuyền viên cũng như tìm kiếm người mất tích trên biển. Đồng thời, trong chiều ngày 10/10, trên cơ sở đề nghị của Sở Chỉ huy tiền phương và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ Quốc phòng đã điều động 1 trực thăng hỗ trợ và thực hiện công tác cứu hộ tại hiện trường.

Tính đến 12h ngày 11/10, số người được tìm kiếm cứu nạn là 19 người. Trong đó có 2 người bị chết trôi dạt vào biển, 16 thuyền viên thuộc các tàu gặp nạn và 1 ngư dân tham gia hỗ trợ cứu nạn. Riêng trong sáng 11/10 đã cứu nạn 7 thuyền viên trên tàu Vietship 01 (gồm 4 thuyền viên của tàu, 3 thuyền viên thuộc tàu Vietship TK 12) và 1 ngư dân tham gia đội cứu hộ tàu Vietship 01.

Quảng Trị thông tin về việc cứu hộ các tàu thuyền gặp nạn tại địa phương-3

Một thuyền viên gặp nạn được cứu đưa vào bờ.

Cơ quan chức năng cũng xác định 1 trong 2 nạn nhân tử vong có ông Nguyễn Văn Ch., là thuyền viên Tàu Vietship 01 trôi dạt vào bờ biển xã Triệu An, Hải Lăng, Quảng Trị và được phát hiện trong sáng cùng ngày.

Ngoài 19 người được tìm kiếm cứu nạn, còn lại 27 thuyền viên thuộc các tàu Thanh Thành Đạt 68 (15 người), tàu Hoàng Tuấn 26 (12 người) đã di chuyển lên bờ an toàn. Hiện nay, còn lại 1 thuyền viên thuộc tàu Vietship TK 12 mất tích chưa được tìm thấy.

Được biết, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến địa bàn tỉnh Quảng Trị có 39.741 hộ với 122.364 nhân khẩu bị ngập lụt, trong đó đã triển khai sơ tán 6.934 hộ với 20.353 người đến các khu vực an toàn. Tính đến thời điểm hiện tại, địa phương này đã có 6 người chết, 6 người mất tích do mưa lũ./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm