Quảng Trị: Từ 2/8, tạm dừng các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường

Theo Công điện mới nhất của UBND tỉnh Quảng Trị, các hoạt động kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, quán bar, vũ trường… trên địa bàn sẽ tạm dừng từ ngày 2/8 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Tổ quốc | Chủ nhật, 02/08/2020 15:13

Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có công điện hỏa tốc về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương triển khai ngay việc xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 để phân loại, sàng lọc tất cả người trở về từ thành phố Đà Nẵng và những người có yếu tố nguy cơ nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời để khoanh vùng, dập dịch.

Quảng Trị: Từ 2/8, tạm dừng các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường-1

Một cơ sở cách ly tập trung tại Quảng Trị.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Y tế kích hoạt ngay tất cả các cơ sở cách ly y tế theo Quyết định 1114/QĐ-UBND trước đó của UBND tỉnh về việc phê duyệt địa điểm cách ly y tế để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ. Các cơ sở này bao gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà và Trung tâm Y tế các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, Đakrông, Hướng Hóa.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo việc khám chữa bệnh, bán thuốc điều trị của các cơ sở y tế tư nhân, các cơ sở bán thuốc tân dược để tất cả những bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho phải được khai báo y tế, tự cách ly và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Công điện cũng cho hay, kể từ ngày 2/8/2020 cho đến khi có thông báo mới yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, hạn chế đến các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng nước xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

Hạn chế tất cả các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc theo hình thức trực tuyến. Hạn chế hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn theo tinh thần của công văn 3413/UBND-VX của UBND tỉnh.

Ngoài ra, từ ngày 2/8/2020 phải tạm dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có sự tập trung đông người nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ gym, zumba, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường. Các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn tỉnh.

Công điện cũng lưu ý rõ những nội dung trái với Công điện này đều được bãi bỏ. UBND tỉnh Quảng Tri yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn có gần 20.000 người đi về từ vùng có dịch. Nhằm xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cho tất cả người trở về từ Đà Nẵng, Sở này đề nghị UBND tỉnh bố trí 2,1 tỷ đồng để khẩn cấp mua test xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm