Quế Ngọc Hải lên tiếng xin lỗi sau những lùm xum liên quan đến quảng cáo vi phạm bản quyền

Mới đây, trên trang cá nhân, cầu thủ Quế Ngọc Hải đã lên tiếng xin lỗi sau sự cố liên quan đến việc đóng quảng cáo game có sử dụng hình ảnh vi phạm bản quyền của Đội tuyển Việt Nam.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 04/09/2020 16:51

Sau những lùm xùm về việc đóng quảng cáo game có sử dụng những hình ảnh vi phạm bản quyền của Đội tuyển Việt Nam, đội trưởng Đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải đã đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân.

"Một số ngày vừa qua có một vài câu chuyện ngoài chuyên môn liên quan đến Hải và cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Đội tuyển Việt Nam, Hải thật sự rất lấy làm tiếc về những vấn đề không đáng có đã xảy ra như vậy!

Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và cơ quan chủ quản CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt.

Quế Ngọc Hải lên tiếng xin lỗi sau những lùm xum liên quan đến quảng cáo vi phạm bản quyền-1
Quế Ngọc Hải lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân

Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác. Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật" - Quế Ngọc Hải viết.

Cầu thủ xứ Nghệ cũng khẳng định đã làm việc với VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo.

"Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì những sự cố không đáng có trong thời gian qua. Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này.

Một lần nữa Hải xin cảm ơn tất cả quý lãnh đạo, người hâm mộ đã thấu hiểu, thông cảm, động viên và hỗ trợ Hải trong thời gian qua. Bản thân Hải đã có kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác" - đội trưởng Đội tuyển Việt Nam kết lại.

Trước đó, vào ngày 29/8, cầu thủ Quế Ngọc Hải đã đăng tải video quảng cáo cho một nhãn hàng game lên trang cá nhân. Video này ngay lập tức gây tranh cãi khi có sử dụng một số cảnh quay của Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 và một số cảnh khác tại AFF Cup 2018.

Không chỉ sử dụng hình ảnh Quế Ngọc Hải thực hiện đường kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn, trong video cũng sử dụng một số hình ảnh của đội tuyển quốc gia. Tất cả những hình ảnh trên đều đã xóa logo nhà tài trợ và các cầu thủ chỉ mặc áo cờ đỏ sao vàng. VFF sau đó đã nhanh chóng yêu cầu các bên có liên quan chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh Đội tuyển Việt Nam ra khỏi clip.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm