Quyền Linh gây ngỡ ngàng khi mặc vest ngồi bệt giữa khách sạn 5 sao, kể chuyện đêm ngủ với vợ cũng bò xuống đất nằm

"Nhiều khi đi làm 3 tháng về mà chẳng có đồng nào cho vợ con hết. Mọi chuyện về tài sản, đất đai hay cơ ngơi này kia đều do bà xã tôi quản lý hết" - Quyền Linh nói.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 30/07/2020 09:54

​​​​​​​Quyền Linh là 1 trong số những MC nổi tiếng và được khán giả yêu mến nhất hiện nay. Không thường xuyên xuất hiện ở những sự kiện giải trí nhưng cứ mỗi lần đi sự kiện nào là "MC của những người nông dân" lại gây bão ở đó.

Tham gia buổi lễ kỷ niệm 1 năm thành lập công ty do chính mình làm chủ, MC Quyền Linh cùng đưa vợ con đến. Trước khi bước vào sân khấu, Quyền Linh gây bất ngờ khi ngồi bệt xuống đất để buộc lại dây giày. 

Quyền Linh gây ngỡ ngàng khi mặc vest ngồi bệt giữa khách sạn 5 sao, kể chuyện đêm ngủ với vợ cũng bò xuống đất nằm-1

Quyền Linh ngồi trước khách sạn sang trọng, vô tư buộc lại dây giày.

Bất chấp việc có hàng tá máy ảnh đang chĩa vào người, bỏ qua luôn chuyện đang mặc vest vô cùng bảnh bao, Quyền Linh vẫn vô tư ngồi xuống đất. Hình ảnh này gây ấn tượng mạnh với quan khách lẫn truyền thông. 

Quyền Linh gây ngỡ ngàng khi mặc vest ngồi bệt giữa khách sạn 5 sao, kể chuyện đêm ngủ với vợ cũng bò xuống đất nằm-2

Quyền Linh cho biết anh nhận được khá nhiều lời chỉ trích từ khán giả sau khi xem xong chương trình "Đối mặt cảm xúc".

Gần đây vụ việc chàng trai ngủ cùng mẹ ruột dù đã 30 tuổi vừa xuất hiện trong show thực tế "Đối mặt cảm xúc" đã gây xôn xao dư luận. Là người chứng kiến câu chuyện này, MC Quyền Linh cũng chịu nhiều chỉ trích. Đến nay, anh đã rút ra bài học gì chưa?

Tôi chịu rất nhiều áp lực khi đi làm. Nhất là công việc MC thế này. Tôi là MC mà, nhiều khi đứng về phía người yếu thế chẳng phải do người ta đúng đâu. Nếu mình cũng hùa vào chỉ trích người mẹ như tất cả mọi người vẫn làm thì rất là tội nghiệp.

Tôi nói thật, 1 ngày tôi dẫn chương trình, đi quay show thực tế phải nói quá nhiều, về đến nhà tôi chẳng muốn nói chuyện với ai nữa. Dù có căng thẳng nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, không thể nào đổ hết bực tức lên vợ và các con được. Nhất là con gái đang ở tuổi trưởng thành, cần có sự mềm mỏng, tế nhị nhất định.

Tôi theo dõi câu chuyện của MC Minh Hiếu và mẹ trong Đối mặt cảm xúc, tôi cảm thấy thương cho cả 2 người. Hoàn cảnh người mẹ bị dân mạng chỉ trích cũng rất tội nghiệp. Do thương con, muốn chở che, bảo bọc cho con quá mà ra. Về phần mình, tôi không ngủ chung với các con Lọ Lem - Hạt Dẻ đâu, dù là mục đích muốn hâm nóng tình cảm cha con đi chăng nữa. Tôi và bà xã Dạ Thảo rất tôn trọng sự riêng tư của con.

Làm việc quá nhiều, thậm chí là dồn hết thời gian, tâm huyết cho các chương trình truyền hình, anh có bao giờ cảm thấy có lỗi với vợ con vì không ở bên cạnh họ nhiều không?

Có điều này tôi muốn nói, đó là nhiều ngày đi quay về mệt quá, tôi đi thẳng vào phòng đóng cửa. Tôi ít nói chuyện và cũng chẳng muốn nói thêm gì. Đó là kiểu có bao nhiêu năng lượng dồn hết lên sân khấu rồi, giờ về nhà chỉ muốn nghỉ ngơi lấy lại sức. Những lúc thế này, thực lòng tôi cảm thấy có lỗi với vợ con.

Nhưng tính tôi không phải là kiểu người mà ra ngoài gặp khó khăn áp lực thì về nhà áp đặt thói gia trưởng. Đôi lần tôi cũng bực tức với các con đấy, tuy nhiên nó ít thôi. Tôi phân định được đâu là công việc của showbiz, đâu là cuộc sống đời thường. Mình không thể khiến cho con phải gián tiếp chịu đựng những căng thẳng mà mình gặp phải.

Quyền Linh gây ngỡ ngàng khi mặc vest ngồi bệt giữa khách sạn 5 sao, kể chuyện đêm ngủ với vợ cũng bò xuống đất nằm-3

Gia đình Quyền Linh nổi bật ở sự kiện.

Tôi cũng không nghĩ tính cách mình hợp với showbiz hay gì đâu. Tôi luôn cố gắng nhún nhường, đứng thấp hơn những người khác. Tôi làm công việc mình thích, gắn bó với nó bao năm nay dù cho ai có nói ra nói vào cái gì đi nữa.

Trong sự nghiệp của mình, Quyền Linh đã nhiều lần đối mặt với sóng gió từ việc bị khán giả chỉ trích chưa? Hay lần bênh vực người mẹ muốn ngủ chung con trai 30 tuổi là lần nặng nề nhất rồi?

Tôi biết chuyện mình bênh vực người mẹ chưa đúng. Tôi hiểu bản thân mình nói ra những gì nhưng tôi nhắc lại tôi là MC, tôi phải cân bằng chương trình, không thể để nhân vật khách mời là người mẹ bị ném đá nhiều như thế được.

Khi nói ra, tôi biết mình chắc chắn sẽ bị chỉ trích. Nhưng tôi chấp nhận, tôi cũng quá quen với việc bị nói này nói kia rồi. Hồi trước, cách đây đúng 1 năm, tôi cũng từng có ý định dừng công việc showbiz lại vì có quá nhiều người không hiểu mình. Họ nói tôi làm MC giả tạo, làm màu thế này thế kia. Họ chê bai chương trình tôi dẫn, họ dùng những từ ngữ không vui để nhận xét về tôi. 

Lần này, tôi nghĩ chỉ là 1 chút sóng gió nhỏ. Nhưng người bị chỉ trích nhiều nhất đâu phải tôi, người mẹ mới là đối tượng bị hướng mũi dùi vào nhiều nhất. Tôi thấy tội cho người mẹ quá. Dẫu sao đi nữa thì tôi vẫn sẽ đứng về phía những người mẹ.

Trên sóng truyền hình, anh Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi khá gay gắt. Mối quan hệ ngoài đời thực của 2 người là như thế nào?

Chúng tôi rất bình thường, quay xong còn vui vẻ với nhau. Chẳng có bất cứ vấn đề gì đâu. Chúng tôi đang làm chương trình mà, quay xong thì thôi, chúng tôi vẫn ngồi ăn chung, trò chuyện về phim ảnh rất rôm rả. 

Mọi người phải hiểu, tôi làm MC và tranh luận với Lê Hoàng vì công việc thôi. Kiểu như tranh luận để hiểu rõ vấn đề, tạo kịch tính và khiến cho chương trình hấp dẫn hơn. Mọi người yên tâm đi, ai mắng tôi cũng được, cứ chỉ trích đi, tôi không cãi lại đâu. Mấy chục năm rồi đều như thế, tính tôi chỉ thích bình yên, không bao giờ tranh cãi với ai đâu.

Mà tôi nói cũng buồn cười lắm, tôi cứ làm việc vậy thôi chứ không giỏi về chuyện kinh tế hay tính toán thiệt hơn. Nhiều khi đi làm 3 tháng về mà chẳng có đồng nào cho vợ con hết. Mọi chuyện về tài sản, đất đai hay cơ ngơi này kia đều do bà xã tôi quản lý hết. 

Việc gắn bó với những chương trình truyền hình hướng về người nghèo đã giúp cho MC Quyền Linh có nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Anh có biết đến tên gọi "MC của những người nông dân" mà nhiều khán giả đang gọi mình không?

Tôi vui lắm khi được đồng hành cùng bà con nông dân trên khắp mọi miền tổ quốc. Làm công việc này, sức khỏe của tôi bị bào mòn nhiều lắm. Tôi không dám kể hết chứ nói thật, tôi uống thuốc nhiều hơn ăn cơm. Ở nhà nhìn thấy thuốc mà phát sợ luôn đó. Đi đến những vùng sâu vùng xa rồi sống cùng bà con, tôi hiểu được chuyện mình may mắn như thế nào. 

Vậy nên dù có khổ đến đâu, cũng vui vẻ chấp nhận thôi. Nếu Quyền Linh dừng lại không làm công việc này nữa, thì chắc sẽ có nhiều bà con không được giúp đỡ lắm. Mà tôi kể chuyện vui thế này, sống trong cái khổ riết dường như nó quen, nhiều bữa đi nghỉ dưỡng với vợ con ở khách sạn 5 sao đẹp lắm, nửa đêm tôi bò xuống giường, nằm dưới đất vì thấy như thế là quen hơn.

Quyền Linh gây ngỡ ngàng khi mặc vest ngồi bệt giữa khách sạn 5 sao, kể chuyện đêm ngủ với vợ cũng bò xuống đất nằm-4

Dạ Thảo bên cạnh 2 cô con gái xinh đẹp.

Bạn tin không? Nửa đêm thức giấc vợ con thấy tôi nằm dưới gầm giường chứ không phải trên chiếc nệm êm ái của khách sạn 5 sao. Ngủ quen rồi. Nhà tôi có giường có nệm đi chăng nữa cũng kệ. 

Đi nhà nghỉ giá 100.000 đồng khi làm việc, mang dép tổ ong hay ăn cơm bụi dọc đường là chuyện quá bình thường với tôi. Tiền không phải là tất cả, nó giúp cuộc sống của mình dễ dàng hơn thôi chứ chẳng mua được hạnh phúc và sự an yên đâu.

Cái thói quen nằm dưới đất có từ sau khi cưới chị Dạ Thảo luôn?

Cái thói quen này có từ mấy chục năm rồi. Vợ chồng ngủ chung giường với nhau là điều rất bình thường nhưng đến lúc ngủ say, tự dưng tôi cũng bò xuống dưới đất nằm. Ngủ vậy mới thích. 

Mà tôi nghĩ, nếu mình có là nhân vật tầm cỡ nào đi chăng nữa thì cũng không có chuyện đi cùng vệ sĩ hay nhờ cậy người ta mở cửa xe, hầu hạ mình đâu. Tôi có gốc nông dân mà, sống đơn giản vậy riết nó quen luôn rồi. 

Tôi vẫn tự lái xe máy khi đi làm, tôi tự ủi đồ lúc đi diễn, tôi dạy con mình phải tự lập trong cuộc sống. Tôi bảo con rằng dù có đủ đầy thế nào chăng nữa thì vẫn phải độc lập, không được nhờ vả bất kỳ ai. Nếu làm được những gì thì cứ tự làm đi. 

Và chính cách dạy con như thế nên cô bé Lọ Lem mới viết cho bố bức tâm thư đầy xúc động trong dịp sinh nhật? 

Đọc bức tâm thư đó, tôi xúc động lắm. Tôi không nghĩ là con mình viết được như thế. Tôi cảm thấy may mắn khi có hậu phương vững chắc vì bà xã là người thấu hiểu, luôn động viên trong công việc và đặc biệt mỗi chuyến hành trình thiện nguyện. Còn về các con, chẳng có người làm cha làm mẹ nào lại không vui khi con ngày một trưởng thành, hiếu thảo và sống bằng tình yêu thương, chan hòa to lớn đến vậy.

Hằng ngày, tôi vẫn cố gắng nấu ăn cho các con, tôi là đầu bếp chính của gia đình vào buổi sáng. Tôi thường dậy từ 5g30 tập thể dục rồi đi chợ và về nấu nướng đồ ăn sáng cho các con đi học. Nếu hôm nào dậy trễ không cầu kỳ được thì tôi nấu mì cho các con nhưng nấu kiểu nghệ thuật chứ không phải chỉ dội nước sôi. Còn trưa, chiều nếu rảnh thì cũng trổ tài vào bếp không nấu quá cầu kỳ nhưng độc, lạ gây ấn tượng. Gia đình quan trọng là ấm cúng có sự sẻ chia. Tôi luôn đề cao điều đó.

Anh có muốn Lọ Lem và Hạt Dẻ đi theo con đường hoạt động nghệ thuật như mình không?

Các con của tôi thích thiết kế thời trang. Trong đầu của con luôn nghĩ đến chuyện học thiết kế thời trang. Ở nhà, tôi chỉ hướng con đến 1 chút hội họa, 1 chút âm nhạc, 1 chút múa và 1 chút diễn xuất. Nhưng mục đích của việc làm này chỉ là giúp cho con năng động hơn thôi, không hề có ý xen vào chuyện nghề nghiệp của con sau này. 

Nếu con muốn vào showbiz thì tôi sẽ ủng hộ tuy nhiên, trong thâm tâm thì chẳng bao giờ tôi muốn điều này. Làm công việc này quá nhiều nên tôi hiểu được tính chất công việc nó thế nào rồi.

Xin cám ơn anh Quyền Linh đã dành thời gian chia sẻ!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm