“Vịnh Hạ Long trên núi” thu hút đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 3000 tỷ đồng

Quỳnh Nhai – huyện miền núi phía bắc của tỉnh Sơn La có nhiều ưu thế để phát triển du lịch và được chủ trương phát triển từ các lãnh đạo, dự án nghỉ dưỡng 5 sao sẽ được đầu tư dự kiến hơn 100 triệu USD.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 09/04/2021 16:20

Công ty Cổ phần Quỹ đầu tư Thế giới mới đây đề nghị huyện Quỳnh Nhai phối hợp để trình xin ý kiến của tỉnh, cho phép lập dự án đầu tư phát triển khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La trị giá ước tính 3.000 tỷ đồng.

Vịnh Hạ Long trên núi” thu hút đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 3000 tỷ đồng-1

Ông Phạm Văn Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại cuộc họp ngày 7/4

Theo đó, huyện Quỳnh Nhai được định hướng đầu tư trở thành khu du lịch lòng hồ thủy điện đẳng cấp 5 sao với vẻ đẹp hùng vĩ, quy tụ những khu vui chơi giải trí quy mô lớn, hiện đại và dẫn đầu xu hướng trên thế giới. Ngoài ra, khu du lịch này sẽ phức hợp nhiều loại hình dịch vụ như sân golf, nghỉ dưỡng, khu tắm nước khoáng nóng, trò chơi mạo hiểm, phim trường…

Vịnh Hạ Long trên núi” thu hút đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 3000 tỷ đồng-2
Ông Nguyễn Trung Hùng – chủ tịch Công ty Cổ phần Quỹ đầu tư thế giới phát biểu về Dự án đầu tư phát triển khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La

Vịnh Hạ Long trên núi” thu hút đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 3000 tỷ đồng-3

Vịnh Hạ Long trên núi” thu hút đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 3000 tỷ đồng-4

Vịnh Hạ Long trên núi” thu hút đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 3000 tỷ đồng-5

Vịnh Hạ Long trên núi” thu hút đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 3000 tỷ đồng-6

Vịnh Hạ Long trên núi” thu hút đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 3000 tỷ đồng-7

“Vịnh Hạ Long trên núi” thu hút đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 3000 tỷ đồng

Ông Phạm Văn Thủy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cho biết tại cuộc họp ngày 7/4, UBND tỉnh đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu, sớm có văn bản để đăng ký cấp trên lập quy hoạch phát triển du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La trở thành Khu du lịch quốc gia. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan đầu mối, các sở, ngành liên quan và huyện Quỳnh Nhai phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, nghiên cứu, hướng dẫn các thủ tục đảm bảo các bước triển khai đúng quy trình.

Phạm vi nghiên cứu lập dự án: Toàn bộ mặt nước lòng hồ thủy điện Sơn La trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai là: 10.520 ha và diện tích đất bao quanh lòng hồ, bao gồm cả các đảo, bán đảo nằm trên lòng hồ từ xã Pá Ma Pha Khinh đến xã Mường Chiên. Phạm vi đề xuất đầu tư: Diện tích mặt nước khoảng 3.000 ha và diện tích mặt đất khoảng 500 ha.

Quỳnh Nhai là một huyện miền núi phía Bắc của tỉnh Sơn La, đang được lãnh đạo của tỉnh đặt nhiều kỳ vọng trở thành điểm sáng thu hút khách du lịch. Quỳnh Nhai nằm ở cực bắc của tỉnh Sơn La, có dòng sông Đà chảy qua và phần lớn hồ thủy điện Sơn La nằm trên địa bàn huyện. Trung tâm huyện cách thành phố Sơn La 60 km về phía bắc. Nơi đây được biết đến như “vịnh Hạ Long trên núi” bởi vẻ đẹp như một bức tranh thủy mặc giữa núi rừng Tây Bắc với một quần thể các hòn đảo, hang động và rừng nguyên sinh ẩn sâu trong các ngọn núi.

Ngoài ra, Quỳnh Nhai có lợi thế hơn 10.500 ha diện tích mặt hồ, cảnh quan thiên nhiên lòng hồ thủy điện, dân cư đa sắc tộc, đa văn hóa, hầu hết còn nguyên sơ, chưa bị ảnh hướng của sự phát triển.

Thủy điện Sơn La là một trong những vùng lòng hồ thủy điện lớn nhất cả nước, thích hợp để phát triển các loại hình du lịch, trong đó nổi bật nhất là mô hình du lịch sinh thái, cộng đồng với tên gọi “Biển hồ Sơn La”.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm