Chính thức lấy vé sớm vào vòng Playoffs, Saigon Heat dễ dàng toan tính cho chặng đường bảo vệ ngôi vương

Với chiến thắng trước Danang Dragons vào tối ngày 8/11, Saigon Heat đã chính thức góp mặt ở Playoffs sớm 3 vòng đấu. Điều này sẽ giúp thầy trò HLV Kevin Yurkus có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần còn lại của mùa giải.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 09/11/2020 16:48

Chiến thắng 92-78 trước Danang Dragons không những giúp Saigon Heat nâng số trận thắng ở VBA 2020 lên con số 7, mà còn giúp họ sớm đoạt lấy 1 tấm vé vào thi đấu ở Playoffs sớm 3 vòng đấu.

Chính thức lấy vé sớm vào vòng Playoffs, Saigon Heat dễ dàng toan tính cho chặng đường bảo vệ ngôi vương-1

Saigon Heat chính thức đoạt lấy tấm vé vào vòng Playoffs sớm 3 vòng đấu

Đây là một thành tích không mấy bất ngờ, nhất là khi nhìn vào những sự chuẩn bị của thầy trò HLV Kevin Yurkus trước thềm mùa giải mới. Mặc dù mất đi những nhân tố nội binh như Triệu Hán Minh, Huỳnh Vĩnh Quang, Phạm Đức Kiên, nhưng "Ông 30" vẫn giữ lại được bộ khung chủ lực như Dư Minh An, Võ Kim Bản, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Tim Waale.

Christian Juzang, pick 1 của VBA 2020 chứng tỏ mình là sự thay thế hoàn hảo cho Richard Nguyễn, trong khi Joshua Keyes ngày càng khiến NHM quên đi hình ảnh của Tavarion Nix. Bên cạnh đó, những sự bổ sung mang tên Lê Quang, Hoàng Tú càng khiến cho tập thể "Ông 30" có chiều sâu đội hình cực kỳ ổn định.

Chính thức lấy vé sớm vào vòng Playoffs, Saigon Heat dễ dàng toan tính cho chặng đường bảo vệ ngôi vương-2

Chính thức lấy vé sớm vào vòng Playoffs, Saigon Heat dễ dàng toan tính cho chặng đường bảo vệ ngôi vương-3

Lê Quang và Hoàng Tú ngày càng lấy được niềm tin nơi HLV Kevin Yurkus trong những lần được trao cơ hội vào sân

Càng thi đấu, sự gắn kết trong đội hình của HLV Kevin Yurkus càng được thể hiện rõ, cũng như họ không quá phụ thuộc vào bất kỳ một cầu thủ nào ở trên sân. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Võ Kim Bản, Dư Minh An sẵn sàng bùng nổ khi cần thiết, trong khi Lê Quang và Hoàng Tú luôn biết cách ghi dấu ấn trong những lần được trao cơ hội.

Với việc sớm đoạt lấy chiếc vé vào vòng Playoffs, đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để Saigon Heat hoàn thiện sức mạnh trong đội hình hiện tại. Trong đó, việc tìm ra giải pháp để đối đầu với Thang Long Warriors sẽ là một ưu tiên hàng đầu, khi "Chiến binh Khủng long" chính là tác giả của 2 trận thua duy nhất tính đến thời điểm hiện tại của "Ông 30".

Chính thức lấy vé sớm vào vòng Playoffs, Saigon Heat dễ dàng toan tính cho chặng đường bảo vệ ngôi vương-4

HLV Kevin Yurkus sẽ có thêm cơ hội để dưỡng sức các trụ cột và thử nghiệm những chiến thuật và đội hình mới

Bên cạnh đó, việc dưỡng sức cho các trụ cột cũng sẽ được HLV Kevin Yurkus cân nhắc, nhất là khi lịch thi đấu ở VBA 2020 là cực kỳ dày đặc. Không loại trừ trường hợp Saigon Heat sẽ sớm kích hoạt bản hợp đồng 14 ngày cho Richard Nguyễn, để Christian Juzang có cơ hội nghỉ ngơi trước khi bước vào những loạt trận đầy căng thẳng ở VBA Playoffs.

Tuy nhiên, với 3 trận đấu còn lại gặp Hanoi Buffaloes, Nhatrang Dolphins và Hochiminh City Wings, những đội bóng đang cạnh tranh cho 1 suất dự Playoffs, Saigon Heat sẽ cần phải thận trọng trong bất kỳ tình huống nào. Nếu sơ suất xảy chân, nguy cơ để Thang Long Warriors cướp lấy vị trí đầu bảng là rất lớn.

Chính thức lấy vé sớm vào vòng Playoffs, Saigon Heat dễ dàng toan tính cho chặng đường bảo vệ ngôi vương-5

Liệu Richard Nguyễn sẽ xuất hiện ở VBA 2020 dưới dạng bản hợp đồng 14 ngày? (Ảnh: Saigon Heat)

Với những gì đã thể hiện ở mùa giải năm nay, Saigon Heat đang được đánh giá rất cao và cũng được kỳ vọng sẽ trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch. Chỉ cần hạn chế những sai lầm đến mức tối thiểu, đó sẽ là một mục tiêu nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Kevin Yurkus.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm