Cái kết 'đắng lòng' cho ngôi sao tài năng Cbiz tự khai gian lận trong kì thi Đại học

Đồng Trác đã nhận về một bài học không thể lớn hơn vì một giây lỡ dại ngay trên Livestream của chính mình.

Nino - Theo Sao PLVN | Thứ sáu, 12/06/2020 18:28

Vào ngày 22/5, trong một Livestream giao lưu cùng fan hâm mộ, ca sĩ Đồng Trác đã tự nhận khai man tư cách thí sinh dự thi đại học để được thi vào trường mình yêu thích. Anh hồn nhiên cho biết "nhờ một số thủ đoạn" và không bị ai phát hiện. Ngay sau đó, cái tên Đồng Trác bị cư dân mạng lên án tẩy chay kịch liệt và yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành điều tra về sự việc này. Đồng Trác cũng đã viết một bức tâm thư dài xin lỗi đồng thời tự xin hủy bằng tốt nghiệp của mình tại trường mà anh đã tốt nghiệp là Học viện hý kịch Trung ương.

Cái kết đắng lòng cho ngôi sao tài năng Cbiz tự khai gian lận trong kì thi Đại học-1

Sau khoảng gần 3 tuần rà soát lại sự việc, ngày 12/6, sở giáo dục tỉnh Sơn Tây và Ủy ban giám chế thành phố Lâm Phần đã đưa ra thông báo kết quả của vụ việc trên. Cụ thể, Đồng Trác vì lí do gia đình nên đã có tới 3 tên khác nhau để sử dụng. Bố dượng của Đồng Trác hiện là Phó thư kí Hội đồng nhân dân thành phố Lâm Phần đã có sự can thiệp để giúp thay đổi thông tin của Đồng Trác. 

Năm 2013, anh tham gia thi môn chuyên ngành tại các trường như Học viện âm nhạc Thiên Tân, Học viện hý kịch Trung ương và Học viện nghệ thuật giải phóng quân đồng thời đăng kí nguyện vọng vào kì thi Đại học năm đó. Trong lúc điền phiếu nguyện vọng, Đồng Trác đã chọn trường Học viện hý kịch Trung ương và Học viện âm nhạc Thiên Tân. Vì Học viện hý kịch Trung ương chỉ tuyển học sinh tốt nghiệp cấp 3 nên Đồng Trác đã khai sai tư cách thí sinh dự thi đại học thành “học sinh sắp tốt nghiệp”, thay vì “từng dự thi đại học năm trước”, về sau anh được khoa Biểu diễn ca kịch của trường Học viện hý kịch Trung ương gửi giấy báo trúng tuyển.

Trung tâm quản lý thi và tuyển sinh của tỉnh Sơn Tây đã ra quyết định xử lý vô hiệu hóa toàn bộ thành tích thi của Đồng Trác trong năm 2013. Đồng thời, vì có sự giúp đỡ của Bố dượng nên chính Bố dượng anh và 14 cá nhân liên quan cũng sẽ bị xử lý.

Cái kết đắng lòng cho ngôi sao tài năng Cbiz tự khai gian lận trong kì thi Đại học-2

Ngay lập tức, phía trường Học viện hý kịch Trung ương cũng ra thông báo về việc hủy bằng tốt nghiệp của Đồng Trác. Cụ thể thông báo như sau: Đồng Trác, là sinh viên hệ 5 năm lớp biểu diễn ca kịch khoa Ca kịch khóa 2013, tốt nghiệp năm 2018. Vì chưa đạt một số yêu cầu tiêu chuẩn nên chưa được nhận bằng học vị. Ngày 22 tháng 5 năm 2020, Đồng Trác đã tự tiết lộ chuyện mình thay đổi thông tin hồ sơ trong Livestream. Dựa vào kết quả điều tra của địa phương cũng như rà soát của trường, Học viện hý kịch Trung ương quyết định hủy bỏ bằng tốt nghiệp của Đồng Trác.

Cái kết đắng lòng cho ngôi sao tài năng Cbiz tự khai gian lận trong kì thi Đại học-3
Thông báo về việc hủy bằng tốt nghiệp với Đồng Trác của Học viện hý kịch Trung ương

Đây được coi là một trường hợp hi hữu, hiếm có trong làng giải trí Hoa ngữ. Là một ngôi sao đi lên bằng thực lực với giọng hát hay, khuôn mặt điển trai, Đồng Trác còn là một trong số hiếm những ca sĩ trẻ được Đài Hồ Nam ưu ái, tạo điều kiện hết mức có thể để tham gia các chương trình gameshow ăn khách. Thế nhưng, sự rạch ròi của làng giải trí Hoa ngữ là thế, dù có tài năng đến mấy, dù có sở hữu nhan sắc ra sao thì con đường sự nghiệp của Đồng Trác sẽ tạm phải dừng lại để anh phải suy nghĩ về những hành vi của mình trong thời gian vừa qua. Và phải rất lâu sau đó thì mới có thể quay trở lại được con đường âm nhạc mà Đồng Trác từng theo đuổi.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm