Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt

Vào những ngày ý nghĩa, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ 27/7 này, Huyền Trang Sao Mai nhận được nhiều lời khen ngợi về tấm lòng sáng và sự chân thành khi cho ra 3 sản phẩm trọn vẹn nghĩa tình.

Văn Minh - Theo Sao PLVN | Chủ nhật, 19/07/2020 11:33

Chiều 18/7, giải Nhất Sao Mai 2013 dòng dân gian Huyền Trang đã chính thức giới thiệu dự án âm nhạc Mãi vẹn nguyên với giới truyền thông và khán giả. Dự án này bao gồm 3 MV do Anh Quân đạo diễn: Lời yêu lặng thầm (Lời Hồ Xuân Tứ - Nhạc Lê An Tuyên - Phối khí Quang Hưng), Em vẫn đợi anh (Sáng tác Bùi Hoàng Uyên Minh - Phối khí Tuấn Anh), Những bông hoa huyền thoại (Sáng tác Đậu Hoài Thanh - Phối khí NSƯT Quang Hưng). Huyền Trang cho biết, cô thực hiện dự án này thể hiện tấm lòng tưởng nhớ đến những liệt sỹ cũng như những thương bệnh binh đã cống hiến cả thanh xuân của mình cho Tổ quốc, Sao Mai Huyền Trang vừa phát hành dự án âm nhạc mang tên Mãi vẹn nguyên gồm những bài hát ngợi ca vẻ đẹp người lính và những người phụ nữ nơi hậu phương.

Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-1Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-2Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-3
Huyền Trang bên con gái yêu trong ngày ra mắt sản phảm âm nhạc mới

Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-4
Huyền Trang bên người thầy của mình - NSND Thanh Hoa

 
Âm nhạc trong Lời yêu lặng thầm chất chứa đầy yêu thương của một cô gái đối với một người lính. Sự tinh tế, lãng mạn của cặp đôi cũng như trái tim thổn thức của cô gái được nhạc sỹ Lê An Tuyên thể hiện qua những giai điệu vừa trữ tình nồng nàn, vừa ngọt ngào tinh tế. Còn với Em vẫn đợi anh là sự chờ đợi đến “hoá đá” của những người vợ có chồng đi chiến đấu, sự hi sinh của người phụ nữ được thể hiện qua sự chung thuỷ sắt son đợi chờ cho dù người chồng ấy có thể mãi mãi không trở về - một trong những đức tính điển hình của người phụ nữ Việt Nam thời chiến, thật đáng trân trọng. 

MV Em vẫn đợi anh
 

MV Lời yêu lặng thầm
 
MV Những bông hoa huyền thoại
 
Cả 3 ca khúc đều là sáng tác mới, trong đó Những bông hoa huyền thoại của tác giả Đậu Hoài Thanh vừa đoạt giải trong cuộc thi viết về hình tượng TNXP do Báo Thanh Niên tổ chức, đó cũng là món quà tinh thần ý nghĩa dành cho những thanh niên xung phong đã dành trọn cả thanh xuân của mình vì nền độc lập của dân tộc. Đây là ca khúc rất giản dị nhưng vô cùng xúc động được Huyền Trang thể hiện rất thành công mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe.
 

Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-5Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-6Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-7

Huyền Trang chia sẻ, cô là người luôn hướng tâm mình về cội nguồn, về những hi sinh mà biết bao thế hệ cha anh đã hiến dâng cho Tổ Quốc. Vì thế, là một người trẻ, được sinh ra trong thời bình thì Huyền Trang không thể quên ơn của các thế hệ đi trước, ngoài sự thể hiện bằng việc tặng quà cho các thương binh liệt sỹ trong những năm qua thì Huyền Trang luôn mong muốn làm những sản phẩm âm nhạc tri ân những người lính áo vải giản dị mà có sức mạnh phi thường.

Đạo diễn Anh Quân có nhiều sự kết nối và thấu hiểu Huyền Trang, vì thế anh rất hiểu những ý tưởng mà Huyền Trang đưa ra để có thể viết nên những kịch bản cho từng MV làm sao vừa phù hợp với bài hát lại phải vừa thể hiện được thông điệp mà nhạc sỹ và ca sỹ muốn chuyển tải. Thế nên khi xem MV, khán giả sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của những tác phẩm nghệ thuật viết về người lính, nhưng lại có nhiều sự tươi mới, hiện đại tạo được cảm xúc thú vị và lôi cuốn người xem. Huyền Trang và Anh Quân cùng ekip của mình đã vào tận Đồng Lộc để bấm máy. Khung cảnh của miền quê Đồng Lộc lịch sử không thể phù hợp hơn để quay những MV như thế này.

Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-8
Huyền Trang bên ca sĩ Việt Tú

Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-9
Huyền Trang bên nhạc sĩ Lê Anh Thủy và chuyên gia make up Kenny Thái

Huyền Trang tâm sự: “Trang muốn được quay MV ở hai quê Nghệ An và Hà Tĩnh. Tuy nhiên lần này Trang mới thực hiện được ở Đồng Lộc  - Hà Tĩnh nên sẽ “nợ” lại quê hương Nghệ An trong một sản phẩm sắp tới. Nhưng sau buổi ra mắt dự án âm nhạc Mãi vẹn nguyên, Huyền Trang sẽ lên xe ngay trong đêm để về nghĩa trang Truông Bồn thắp huơng cho các anh hùng liệt sỹ. Trang sẽ thay mặt nhiều bạn bè nghệ sỹ mang những đoá cúc trắng mà họ đã gửi gắm ở buổi ra mắt dự án, những bông hoa ấy Huyền Trang sẽ chuyên chở để mang đến nghĩa trang Truông Bồn dâng lên các anh linh đã hiến trọng tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc – như một lời tri ân của Trang cũng như các bạn”.

Ngoài ra, về yếu tố tâm linh Huyền Trang đã sử dụng những di vật đáng quý trong gia đình như giấy báo tử của người thân được lưu giữ từ năm 1982 cùng chiếc đèn dầu trên bàn thờ để đưa vào MV. Cũng vì tấm lòng của Huyền Tranng mà MV cô thực hiện suôn sẻ, đến khi ra mắt người xem đã nhận được nhiều lời khen ngợi, đồng cảm và chia sẻ về dự án ý nghĩa và giàu xúc cảm.

Chùm MV tri ân các liệt sĩ của Sao Mai Huyền Trang khiến khách mời ai nấy đều xúc động rơi nước mắt-10

Nhận xét về sản phẩm mới của học trò, NSND Thanh Hoa cũng dành nhiều lời khen ngợi: "Tôi không nghĩ, ngày hôm nay vẫn còn ca sĩ trẻ tâm huyết với các đề tài mà tôi tưởng chỉ thời của chúng tôi mới đau đáu. Khi bghe Trang hát những ca khúc này, tôi rất xúc động và cả sự biết ơn vì các em đã truyền tải được cách nhìn của thế hệ mình để nhắc nhớ những người trẻ hôm nay luôn biết ơn cha ông đã ngã xuống. Những bài hát của em rất ngọt ngào, trong sáng, không quá nặng về hi sinh mất mát mà hòa quện trong đó là sự biết ơn của thế hệ trẻ. 3 bài tưởng như là âm hưởng âm nhạc gần giống nhau, vẫn là một sự mềm mại, nhẹ nhàng nhưng cứ làm cho người ta da diết".

Được biết, Huyền Trang đã lên kế hoạch sau buổi ra mắt dự án Mãi vẹn nguyên, cô sẽ ngay lập tức lên đường trong đêm để về Truông Bồn thắp hương cho những anh hùng liệt sỹ đã cống hiến tuổi xuân của mình cho đất nước.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm