Sigma buộc 2 chiếc máy ảnh vào bóng bay để chụp lại ảnh Trái đất từ Vũ trụ

Trước đây đã có nhiều máy GoPro nhỏ gọn được bay lên không gian Vũ trụ bằng bóng bay, nhưng đây là lần đầu tiên với máy ảnh Full-frame!

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 04/10/2020 17:50

Công ty máy ảnh Sigma của Anh mới đây đã hợp tác cùng một công ty tên là "Bay lên không gian" để thực hiện đưa 2 chiếc máy ảnh của họ lên Vũ trụ. Nhóm này buộc 2 chiếc máy ảnh Sigma fp vào bóng bay thời tiết (loại bóng bay bền chắc, có thể bay lên tầng khí quyển), sau đó thả chúng lên độ cao 100,000 feet (hơn 30km) để chụp lại ảnh Trái đất.

Sigma buộc 2 chiếc máy ảnh vào bóng bay để chụp lại ảnh Trái đất từ Vũ trụ-1

 

Đây là một cách để Sigma quảng cáo chiếc máy ảnh Sigma fp, được cho là chiếc máy ảnh Full-frame nhỏ gọn nhất trên Thế giới. Chiếc máy này được sử dụng với ống kính góc rộng 14mm f/1.8 DG HSM Art, cũng có một danh hiệu 'nhất' đó là ống kính 14mm có khẩu độ lớn nhất.

Trước đây cũng đã có rất nhiều dự án thực hiện chụp ảnh Trái đất bằng bóng bay thời tiết, nhưng đều sử dụng máy quay thể thao GoPro nhỏ gọn, còn đây là lần đầu tiên một chiếc máy ảnh thay được ống kính với cảm biến Full-frame làm được điều này. Sigma nói rằng việc này sẽ giúp cho những bức ảnh và video thu về có chất lượng cao hơn bao giờ hết.

Sigma buộc 2 chiếc máy ảnh vào bóng bay để chụp lại ảnh Trái đất từ Vũ trụ-2

Nhóm thực hiện dự án vui mừng khi họ gắn thẻ nhớ vào máy tính và thấy rằng dữ liệu vẫn nguyên vẹn

Sigma buộc 2 chiếc máy ảnh vào bóng bay để chụp lại ảnh Trái đất từ Vũ trụ-3

Đây là bức ảnh mà chiếc Sigma fp chụp được

Trên thực tế chúng ta đã có rất nhiều những bức ảnh chất lượng cao ở một ví trí còn xa hơn, đó là từ trạm ISS ở độ cao 400km. Nhưng đây vẫn là một dự án khá thú vị khi những chiếc máy ảnh được sử dụng hoạt động một cách độc lập nhờ vào bóng bay thời tiết, không có sự điều khiển trực tiếp bởi nhiếp ảnh gia ở phía sau.

Video toàn bộ quá trình Sigma chụp Trái đất bằng camera của họ

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm