Singapore trả tiền cho người dân nếu rèn luyện sức khỏe với Apple Watch

Apple và Chính phủ Singapore vừa bắt tay trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 16/09/2020 13:26

LumiHealth được xây dựng dựa trên việc theo dõi và khen thưởng hành vi của người dùng thông qua tiện ích trên Apple Watch và ứng dụng của iPhone. Nếu tham gia chương trình, người dân Singapore có cơ hội nhận 280 USD tiền thưởng cùng phiếu quà tặng nếu hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ được đặt ra trong ứng dụng.

Các mục tiêu này, có thể được đáp ứng thông qua việc đi bộ hay thực hiện các bài tập khác như bơi lội hoặc Yoga. Ứng dụng LimiHealth sẽ cung cấp các hướng dẫn, nhắc nhở người dân kiểm tra sức khỏe cũng như báo lịch tiêm chủng. Ngoài ra, những thử thách về sức khỏe được đặt ra cũng sẽ khiến người dân lựa chọn những thực phẩm tốt hơn và cải thiện thói quen ngủ.

LumiHealth được mô tả là một chương trình tự nguyện, đặc biệt nhấn mạnh đến sự riêng tư và bảo mật của người dùng. Tất cả những dữ liệu của người dùng trên LumiHealth đều sẽ được mã hóa và tuyệt đối không được chia sẻ dữ liệu cho các mục đích tiếp thị.

Dịch vụ này được ra đời từ yêu cầu của Chính phủ Singapore, vốn nổi tiếng là những người sớm áp dụng công nghệ mới, đối với công ty công nghệ của Mỹ nhằm cải thiện cuộc sống của người dân quốc đảo này.

"Ngay cả khi cả thế giới vẫn đang loay hoay trước đại dịch Covid-19, chúng ta vẫn phải tiếp tục đầu tư vào tương lai của mình. Không có sự đầu tư nào tốt hơn là đầu tư cho sức khỏe của chúng ta", Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat nhấn mạnh.

Singapore là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng theo dõi liên lạc nhằm chống lại đại dịch Covid-19 trong năm nay và đang mở rộng nỗ lực đó bằng cách phân phối mã thông báo để người dân được tới các địa điểm đã chọn, một nỗ lực mở đường cho các cuộc tụ họp ngoài công cộng.

Trong sự kiện ngày 15/9, Apple đã công bố bản cập nhật mới nhất cho Apple Watch với các tính năng theo dõi sức khỏe nổi bật. Các sản phẩm Apple Watch được bán với nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của người mua.

Táo khuyết hiện cũng đang hợp tác với các tổ chức chăm sóc sức khỏe như Stanford Medicine để nghiên cứu các phương pháp tiềm năng đáp ứng những vấn đề khác nhau trong lĩnh vực y tế.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm