Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh sau phát ngôn về từ thiện

Ca sĩ Phương Thanh đã có buổi làm việc với Sở TT&TT TP.HCM liên quan đến việc phát ngôn sai về người dân Quảng Ngãi.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 03/11/2020 15:18

Ca sĩ Phương Thanh nổi tiếng là người chăm đi từ thiện. Đợt mưa lũ ở miền Trung vừa qua, nhiều người dân phải sống trong cảnh khổ cực và mất mát, chính vì thế nữ ca sĩ "Giã từ dĩ vãng" cũng nhanh chóng lên đường cứu trợ người dân. 

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh sau phát ngôn về từ thiện-1

Hình ảnh ca sĩ Phương Thanh đi từ thiện được đăng tải trên trang facebook của cô

Tuy nhiên, ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ gây xôn xao dư luận. Cụ thể, cô viết lên trang cá nhân: "Chanh (tên thân mật của nữ ca sĩ) đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: 'Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu'. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".

Nữ ca sĩ cho biết mình chứng kiến thực tế bất cập đó ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Ngãi. 

Tuy nhiên, khán giả phát hiện Phương Thanh đã nhầm lẫn vì xã Đại Phong, huyện Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam chứ không phải Quảng Ngãi. Ca sĩ âm thầm chỉnh sửa lại bài viết nhưng không đính chính thông tin và xin lỗi người dân Quảng Ngãi.

Ngay sau phát ngôn của ca sĩ Phương Thanh, Sở Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Quảng Ngãi gửi công văn tới Sở TT&TT TP.HCM (nơi Phương Thanh cư trú) để làm rõ phát ngôn được cho là xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người dân Quảng Ngãi.

Theo đó, ca sĩ Phương Thanh đã đến Sở TT&TT TP.HCM làm việc. 

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM xác nhận trên truyền thông, ca sĩ Phương Thanh đã có buổi làm việc với Sở TT&TT TP.HCM. Trong buổi làm việc này, ca sĩ Phương Thanh thừa nhận tài khoản Facebook đăng chia sẻ về từ thiện là của cô. Tuy nhiên, giọng ca "Trống vắng" mong muốn được giải trình sự việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền ở Quảng Ngãi.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm