Trịnh Sảng bên bờ tan tành sự nghiệp vì bê bối bỏ rơi hai con

Trong cùng 1 ngày, Trịnh Sảng bị phía giới chức Trung Quốc chỉ trích dữ dội đồng thời BTC giải Hoa Đỉnh cũng ra thông báo thu hồi giải thưởng.

Nino - Theo Sao PLVN | Thứ năm, 21/01/2021 10:09

Kể từ khi bê bối đời tư của Trịnh Sảng xảy ra tới nay, công chúng luôn ở trong trạng thái hồi hộp, tức giận cho tới ngỡ ngàng. Truyền thông và MXH liên tục cập nhật các bí mật cũng như những động thái, phát ngôn trong quá khứ của nữ diễn viên.

Cụ thể, Weibo của Ủy ban chính trị pháp luật Trung Quốc đã lên tiếng đầu tiên và chỉ trích Trịnh Sảng với những lời lẽ đanh phép, đặc biệt là câu hỏi nghi vấn cuối bài: "Làm cha mẹ, lúc yêu đương mặn nồng thì đồng ý cùng nuôi dưỡng. Đến lúc quan hệ tan vỡ lại ruồng bỏ con cái. Đây có còn là hành vi của một con người hay không?". Tiếp đó, trang chủ của đài trung ương Trung Quốc CCTV cũng phê bình việc mang thai hộ của Trịnh Sảng với nội dung: "Mang thai hộ nhưng không nuôi nấng là giẫm đạp lên giới hạn cuối cùng".

Trịnh Sảng bên bờ tan tành sự nghiệp vì bê bối bỏ rơi hai con-1
Trịnh Sảng đang là cái gai trong mắt của người dân Trung Quốc

Trước đó, Tổng cục Phát thanh và truyền hình Trung Quốc đã gửi công văn liệt Trịnh Sảng vào danh sách nghệ sĩ có vấn đề. Tất cả hình ảnh của cô đã bị gỡ bỏ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Trịnh Sảng từng thông báo lịch trình tham gia Đêm hội Weibo (diễn ra vào tối 19/1), đêm nhạc mừng Tết Nguyên đán của đài Liêu Ninh và Gala mùa xuân của đài Bắc Kinh, show Liu Laogen 4, show Kỳ ba thuyết, Ca ca theo đuổi ánh sáng... Tuy nhiên, tất cả đều bị dừng lại.

Và đương nhiên, bốn tác phẩm chưa lên sóng của Trịnh Sảng là Thiếu nữ u hồn, Tuyệt mật giả, Người tình phỉ thúy, Bất vương chi vương đều khó có thể ra mắt do quy định cấm phát hình ảnh nghệ sĩ vi phạm pháp luật, đạo đức của Tổng cục Phát thanh Truyền hình Trung Quốc. Người đẹp thậm chí có thể bị nhà sản xuất khởi kiện do gây ảnh hưởng tới quyền lợi của họ.

Sáng 20/1, Trịnh Sảng lần đầu lộ diện trước công chúng giữa bê bối tại trụ sở đài Bắc Kinh. Các phóng viên liên tục đặt câu hỏi nhưng nữ diễn viên chỉ im lặng bỏ đi. Không những vậy, một paparazzi nổi tiếng tiếp cận đặt câu hỏi: "Trịnh Sảng, có phải cô từ bỏ quyền nuôi con hay không?", trong khi Trịnh Sảng không dám nói lời nào thì trợ lý của cô lao vào có ý đập máy quay.

Trịnh Sảng bên bờ tan tành sự nghiệp vì bê bối bỏ rơi hai con-2

Ở một diễn biến khác, để bảo vệ cho danh tiếng của mình, BTC giải Hoa Đỉnh đã ra thông báo thu hồi giải thưởng của nữ diễn viên này. Người đẹp Cùng ngắm mưa sao băng sẽ bị hủy bỏ giải thưởng Nữ diễn viên phim cận đại xuất sắc với Người đàn ông bắt được cầu vồng tại Hoa Đỉnh lần thứ 19, Top 10 ngôi sao truyền hình được khán giả yêu thích nhất của giải Hoa Đỉnh lần thứ 13. Lý do được BTC đưa ra nói rất chi tiết: "Chuyện mang thai hộ và bỏ rơi con bị phanh phui khiến hình tượng của cô sụp đổ. Đây là trách nhiệm cá nhân của cô ấy, hoàn toàn đi ngược với mong muốn ban đầu của chúng tôi. Mọi người đều sốc trước hành vi của cô ấy. Hành động chà đạp quyền công dân đã thách thức và đi ngược lại với các chuẩn mực đạo đức xã hội".

Thê thảm hơn nữa, sau khi Prada tuyên bố ngừng hợp tác với Trịnh Sảng thì các thương hiệu khác như Lola Rose, Chioture cũng đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng hợp tác. Theo một số chuyên gia truyền thông, bê bối này đã khiến cô đánh mất ít nhất 30,5 triệu NDT ( hơn 4,2 triệu USD) do vi phạm hợp đồng, có nguy cơ mất luôn căn biệt thự hạng sang vừa mua với giá 23 triệu USD có diện tích 630m2 ở Thượng Hải mà cô đang mua dưới hình thức trả góp. Như vậy, mỗi tháng cô phải thanh toán 600.000 NDT ( gần 930.000 USD), với tình hình hiện tại thì cô khó có thể xoay sở được vấn đề tài chính.

Trịnh Sảng bên bờ tan tành sự nghiệp vì bê bối bỏ rơi hai con-3
Trịnh Sảng có nguy cơ trắng tay vì scandal

Trịnh Sảng và Trương Hằng - nhà sản xuất show truyền hình - công khai yêu nhau hồi tháng 8/2018. Hai người bí mật sang Mỹ nhờ mang thai hộ năm 2019. Họ chia tay khi hai con chưa chào đời. Hơn một năm qua, Trương Hằng ở Mỹ chăm sóc con, chưa thể đưa hai con về nước do Trịnh Sảng không phối hợp làm thủ tục pháp lý. Hiện tại, vụ kiện căng thẳng của cặp đôi vẫn chưa có tiến triển vì cả hai đều không xuất hiện tại phiên toà tranh chấp hôn nhân.

Nhiều người đánh giá, hậu quả scandal của Trịnh Sảng thậm chí còn nặng nề hơn Phạm Băng Băng. Trong khi Nữ hoàng giải trí khi trả nợ đủ, tiếp tục tuân thủ quy định pháp luật về thuế thu nhập thì con đường trở lại của cô vẫn rất rộng mở. Trong khi ấy hành vi của Trịnh Sảng không những trái pháp luật mà còn chạm đến vấn đề nhân tính thì sự nghiệp của cô dường như chỉ còn cách vực thẳm một bước chân.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm