Tài khoản mạng xã hội của Thủ tướng Ấn Độ bị hack

Twitter xác nhận tài khoản của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bị hack vào sáng 3/9 với nội dung kêu gọi đóng góp tiền ảo Bitcoin chống đại dịch Covid-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 03/09/2020 17:40

Twitter là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới bên cạnh Facebook. Thế nhưng, giờ đây nội bộ công ty này đang rối như "tơ vò", sau hàng loạt sự kiện tài khoản của những người nổi tiếng bị hack trong thời gian gần đây.

Tài khoản mạng xã hội của Thủ tướng Ấn Độ bị hack-1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Mới nhất trong ngày 3/9, tài khoản của Thủ tướng Ấn Độ là nạn nhân tiếp theo đã bị tấn công. Theo New York Times, các dòng tweet từ tài khoản Thủ tướng Narendra Modi đăng lời kêu gọi quyên góp cho Quỹ Cứu trợ Quốc gia Ấn Độ (PM National Relief Fund) thông qua việc gửi tiền điện tử.

Loạt tweet sau đó nhanh chóng bị gỡ xuống.

Tài khoản mạng xã hội của Thủ tướng Ấn Độ bị hack-2

Tweet cuối cùng được tên hacker xác nhận rằng, tài khoản của vị Thủ tướng đã bị tấn công bởi John Wick (lấy tên một nhân vật nổi tiếng trong series bộ phim ăn khách cùng tên). Tuy nhiên, hắn phủ nhận là không hack Paytm Mall (trang thương mại điện tử tại Ấn Độ)

Phát ngôn chính thức từ phía Twitter cho biết, họ đã biết về việc này và thực hiện đúng quy trình để bảo mật tài khoản khi bị tấn công, theo Reuters. "Chúng tôi đang tích cực điều tra vụ việc. Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa xác định được thêm tài khoản nào bị ảnh hưởng", phát ngôn viên của Twitter thông báo qua e-mail.

Văn phòng của Thủ tướng Modi hiện vẫn chưa đưa ra lời bình luận về việc này.

Ngoài ra, vào tháng 7, hàng loạt tài khoản Twitter của các chính khách, tỷ phú và nhân vật nổi tiếng đã bị tấn công.

Tài khoản mạng xã hội của Thủ tướng Ấn Độ bị hack-3

Tài khoản mạng xã hội của Thủ tướng Ấn Độ bị hack-4

Các hacker đã truy cập vào hệ thống nội bộ của Twitter để chiếm quyền kiểm soát tài khoản của ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, nhà sáng lập hãng Microsoft Bill Gates, tỷ phú Elon Musk nhằm lừa tiền điện tử với lời mời gọi tương tự như tài khoản Thủ tướng Ấn Độ

Trước sự việc này, chắc chắn Twitter sẽ phải đối mặt với các câu hỏi về những biện pháp an ninh nội bộ và các lớp bảo vệ họ đã triển khai để ngăn chặn điều này xảy ra lại một lần nữa, cũng như hậu quả thảm khốc mà nó có thể gây ra trong tương lai. Thậm chí, Twitter có thể còn phải đối mặt với các cuộc điều tra từ chính phủ khi đã để xảy ra sự cố trên.

Theo: Twitter, New York Times, Reuters

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm