Tạm dừng đón khách tham quan du lịch đến từ thành phố Đà Nẵng

Kiên Giang tạm dừng đón khách tham quan du lịch đến từ thành phố Đà Nẵng; Sở Du lịch T.P Hồ Chí Minh báo cáo về các giải pháp ứng phó và phòng chống dịch; Tạm hoãn tổ chức chương trình Kỷ niệm 45 năm thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn là tin tức du lịch tiêu biểu tại 2 tỉnh Nam Bộ hôm nay

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 31/07/2020 17:42

Tạm dừng đón khách tham quan du lịch đến từ thành phố Đà Nẵng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Du lịch Kiên Giang đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động du lịch, cụ thể như sau:

Các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế địa phương đối với khách du lịch, cán bộ công nhân viên, người lao động tại đơn vị; trang bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng và nhắc nhỡ du khách sử dụng. Yêu cầu khai báo y tế (khai báo sức khỏe du lịch) đối với khách lưu trú; đăng ký tạm trú cho khách du lịch với cơ quan Công an; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe đối với du khách lưu trú tại đơn vị.

Tạm dừng đón khách tham quan du lịch đến từ thành phố Đà Nẵng-1

Ảnh minh họa - Nguồn: Sở Du lịch Kiên Giang

Đối với khách du lịch đến từ thành phố Đà Nẵng, đơn vị chủ động lập danh sách báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương hoặc Trung tâm y tế địa phương để tiến hành cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định;

Khi mời các chuyên gia, quản lý, lao động là người nước ngoài về làm việc tại đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định;

Đối với các đơn vị lữ hành, yêu cầu tạm dừng đưa khách đến tham quan du lịch tại thành phố Đà Nẵng và dừng đón khách từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Kiên Giang du lịch kể từ ngày 27/7/2020 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị có chương trình tour đến thành phố Đà Nẵng đã bán cho du khách, đơn vị tư vấn cho du khách thay đổi lịch trình, lựa chọn điểm tham quan khác để thay thế; riêng các chương trình tour đã bán cho du khách từ thành phố Đà Nẵng đến Kiên Giang thì tạm dừng, hoặc lùi thời gian tổ chức thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Các khu vui chơi giải trí, điểm tham quan phải trang bị phòng hộ cho nhân viên; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo an toàn khi tiếp xúc; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe đối với du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí tại đơn vị;

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục phục vụ khách du lịch bình thường, không được phân biệt đối xử với khách du lịch nhất là khách du lịch đến từ thành phố Đà Nẵng. Thường xuyên theo dõi những chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và các hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để có các giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn cho khách du lịch và cán bộ, nhân viên của đơn vị.

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo về các giải pháp ứng phó và phòng chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo về các giải pháp ứng phó và phòng chống dịch trong tình hình hiện nay.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa lây lan trong cộng đồng và kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo về các giải pháp ứng phó và phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay của ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất tăng cường tổ chức lực lượng kiểm tra, giám sát, hướng dẫn và đánh giá việc triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp du lịch, trung tâm mua sắm tập trung, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, đề nghị đơn vị kinh doanh du lịch chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, quy định pháp luật.

Về phía những đơn vị kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú... khẩn trương rà soát danh sách khách du lịch đang lưu trú, cung cấp thông tin người đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 để yêu cầu khai báo y tế, cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe; đồng thời thông báo ngay đến cơ quan chức năng. Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất UBND Thành phố tiếp tục sử dụng các cơ sở lưu trú du lịch đang làm điểm cách ly cho đoàn bay, nhưng chưa sử dụng hết năng lực cung ứng để sử dụng làm cách ly có trả phí cho đoàn chuyên gia nước ngoài. Trong đó, có các khách sạn Eastin Grand Hotel, Ibis SG Airport, Park Royal, Liberty central, Sofitel, Novotel...

TTXVN dẫn lời ông Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đại diện Ban giám đốc Sở đã làm việc với 11 doanh nghiệp lữ hành nội địa có tổ chức những chương trình tham quan đến Đà Nẵng để có giải pháp ứng phó kịp thời. Theo báo cáo sơ bộ, không chỉ các doanh nghiệp du lịch hoãn, hủy chương trình du lịch đã và đang triển khai đi Đà Nẵng, mà khách du lịch cũng chủ động hoãn, hủy tour du lịch đã đăng ký trong tháng 7,8 và 9/2020.

Cùng với xu hướng hoãn, hủy tour du lịch tại Đà Nẵng, nhiều chương trình đi Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt... cũng không thoát khỏi tình trạng chung này. Trong đó, hầu hết đơn vị hoạt động trong ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đều gặp phải đối mặt với vấn đề khách du lịch hoãn, hủy tour du lịch như Lữ hành Saigontourist, Lữ hành Fiditour, Hòa Bình, TST, Đất Việt, BenThanh Tourist... Đặc biệt, tình hình dịch bệnh đã tác động đến tâm lý của khách du lịch và ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch./.

Tạm hoãn tổ chức chương trình Kỷ niệm 45 năm thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Ngày 31/7, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần cùng Thành phố và cả nước tập trung chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên và cộng đồng, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH một thành viên (Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn) vừa có thông báo về việc tạm hoãn tổ chức chương trình Kỷ niệm 45 năm thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tại Khách sạn Caravelle Saigon vào lúc 17 giờ 00, ngày 01/8/2020 và một số chương trình trong khuôn khổ sự kiện.

Theo Tổng Công ty, sau khi cân nhắc, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cũng quyết định không tổ chức Lễ khai mạc triển lãm dự kiến vào lúc 18 giờ 30, ngày 31/7/2020 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ . Riêng các hoạt động triển lãm ảnh, khu trưng bày hình ảnh, thông tin " Saigontourist Group - Dấu ấn 45 năm" vẫn diễn ra trên đường đi bộ Nguyễn Huệ từ ngày 31/7/2020 .

Đồng thời, tạm hoãn tổ chức lễ ký kết hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) dự kiến tổ chức tại khách sạn Rex vào lúc 16g30, ngày 31/7/2020.

Trước đó, ngày 21/7/2020, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã gửi Thư mời đến Quý Đại biểu tham dự chuỗi sự kiện nhân Kỷ niệm 45 năm thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (01/8/1975 – 01/8/2020) và Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) . Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của Quý Đại biểu.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm