Tăng Thanh Hà làm bún chả Hà Nội, tuy xém chút nhưng vẫn rất ngon

Vốn là một người yêu thích ẩm thực, Hà Tăng luôn tự tay vào bếp trổ tài những món ngon các miền để chiêu đãi người thân trong gia đình thưởng thức.

Ca Thi Na - Theo Sao PLVN | Thứ hai, 08/06/2020 00:27

Tăng Thanh Hà là một trong những Sao Việt có tình yêu rất lớn với ẩm thực. Ngoài công việc nội trợ, hiện tại nữ diễn viên đình đám một thời còn tham gia kinh doanh lĩnh vực nhà hàng. Ngoài thời gian dành cho vườn tược, tập yoga, Hà Tăng luôn tự tay vào bếp chăm chút từng bữa ăn cho chồng và con. 

Tăng Thanh Hà làm bún chả Hà Nội, tuy xém chút nhưng vẫn rất ngon-1
Bát bún chả đúng điệu Hà Nội được làm bởi chính tay Hà Tăng.

Thậm chí, Hà Tăng thi thoảng mời nhóm bạn thân đến nhà tụ tập, nấu nướng. Căn bếp chính là một trong những không gian trong nhà mà Hà Tăng yêu thích nhất. Ông xã Louis Nguyễn của Hà Tăng cũng bị chinh phục một phần bởi tài nấu nướng của vợ. Được biết, Hà Tăng được sinh trưởng trong một gia đình bình thường, chính vì vậy mà cô đã có tính tự lập từ bé, có thể làm mọi việc liên quan đến nữ công gia chánh.

Tăng Thanh Hà làm bún chả Hà Nội, tuy xém chút nhưng vẫn rất ngon-2Tăng Thanh Hà làm bún chả Hà Nội, tuy xém chút nhưng vẫn rất ngon-3

Để làm được món bún chả đúng điệu Bún chả Hà Nội không quá khó nhưng quả thực cũng rất cầu kỳ và tiêu tốn người yêu ẩm thực khá nhiều thời gian. Đầu tiên là phần chọn thịt: bún chả hà nội bao gồm hai phần, một phần thịt miếng được làm từ ba chỉ và một phần thịt băm được làm từ nạc vai. 

Bí quyết để cho phần viên thịt băm được thơm ngon là đem xay hoặc băm nguyễn trộn với phần thịt được thái hạt lựu để cho viên băm khi nặn không bị xác và khô. Trước khi đem đi nướng, các phần thịt đều được ướp cùng với hạt nêm, đường, bột ngọt, đặc biệt là nước ép sả. Để màu của thịt được đẹp mắt thì có thể thêm nước hàng và một thìa canh nước mắm.

Theo kinh nghiệm của người Hà Nội gốc, để bún chả ngấm và có vị riêng, nên được ướp đậm đà và để qua đêm. Thịt được kẹp bởi que tre nướng trên than hồng sẽ có hương vị thơm lừng và vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, để cho phần thịt mềm thì trước khi nướng cứ mỗi 1kg thịt  bạn nên cho một thìa nước cốt chanh trộn đều. 

Tăng Thanh Hà làm bún chả Hà Nội, tuy xém chút nhưng vẫn rất ngon-4

Bún chả Hà Nội đặc biệt ăn kèm với dưa góp được làm từ đu đủ. Đu đủ xanh được cắt mỏng, bóp nhẹ qua nước ấm và muối sẽ bớt vị hăng. Sau đó sóc với chút bột canh để ráo nước. 

Phần nước chấm cũng quyết định đến thành bại của món bún chả. Để pha nước chấm ngon, các bạn có thể tham khảo công thức: cho 5 nước - 2 nước mắm - 1 nước cốt chanh -1,5 đường vào hòa tan. Sau khi pha xong thì đun nóng nước chấm, sau đó mới thêm ớt và tỏi bằm vào.

Để món ăn ngon đúng điệu, bún chả Hà Nội thường ăn kèm với rau sống là xà lách miếng nhỏ, kèm với mùi ta, rau kinh giới và một chút tía tô. Bún chả sẽ ngon nhất khi nước chan nóng ở nhiệt độ khoảng 60 độ và chả mới được nướng sèo sèo nâng từ lò than ra. 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm