Thí sinh giải ba đường lên đỉnh Olympia được tặng học bổng toàn phần du học CHLB Đức

Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) đã trao tặng cho thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức. Đây là thí sinh đạt giải ba vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 21/09/2020 23:40

Ngày 21/9, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, bà Đỗ Thị Kim Liên – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) đã quyết định trao tặng cho thí sinh đạt giải ba vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt, gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức.

Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh lớp 12A1 trường THPT thị xã Quảng Trị. Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng - một huyện nghèo của tỉnh Quảng Trị nhưng có truyền thống vượt khó, hiếu học, em là một học trò giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học.

Học bổng du học toàn phần bậc đại học tại Đức sẽ được trao cho Tuấn Kiệt sau khi em hoàn thành chương trình học lớp 12 và đạt những danh hiệu như: Danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; hạnh kiểm tốt, tổng điểm bài thi các môn thi Đại học đạt loại giỏi và IELTS đạt điểm 7.0 trở lên.

Thí sinh giải ba đường lên đỉnh Olympia được tặng học bổng toàn phần du học CHLB Đức-1

Tuấn kiệt cùng thầy giáo chủ nhiệm và bạn bè.

Bà Phan Thiên Nga, Hiệu trưởng trường THPT thị xã Quảng Trị chia sẻ: "Chúng tôi không chỉ tự hào vì thành tích của học trò, mà chúng tôi còn mong muốn các em sẽ được hỗ trợ tốt để phát huy tài năng, vươn cao bay xa hơn nữa. Những kiến thức quý báu không chỉ kết tinh trong những cúp chứng nhận hay tấm bằng khen mà còn là bệ phóng ban đầu giúp các em tiếp cận chân trời tri thức rộng mở, tiếp thu được tinh hoa nhân loại, trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai"…

Chủ tịch Quỹ GVF - bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: "Học bổng toàn phần du học Đức mà GVF dành cho Tuấn Kiệt hôm nay là một quyết định tức thời ngay khi xem Chương trình Đường lên đỉnh Olympia. 

Tôi rất cảm động và phấn khích với những phần thi đầy tài năng của 4 gương mặt tại vòng Chung kết, đặc biệt với thí sinh đến từ Quảng Trị, em Tuấn Kiệt. Tôi dành tặng học bổng này cho em, gửi gắm mong ước em sẽ thành công trong sự nghiệp và mang tài năng của mình về giúp quê hương, đất nước. Việt Nam rất cần những người tài, và tôi càng muốn mình góp phần vun đắp hỗ trợ những tài năng ấy".

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm