Thí sinh tươi cười sau khi hoàn tất các bài thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Sáng nay 18/7, các thí sinh thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội bước vào thi môn cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Ngay từ 6g30’ sáng các em đã có mặt tại địa điểm thi để chuẩn bị làm bài thi môn Toán.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 18/07/2020 11:35

Sau 2 môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ, các thí sinh trước khi làm bài thi môn Toán có tâm trạng khá thoải mái vì đề thi của 2 môn trước khá nhẹ nhàng, đề thi được ra theo đúng tinh thần chương trình giảm tải của năm học này.

Thí sinh tươi cười sau khi hoàn tất các bài thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội-1
Đề thi môn Toán vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Kết thúc môn thi cuối cùng, các học sinh tươi cười bước ra khỏi phòng thi. Theo chia sẻ của em Phạm Thương (trường THCS Thành Công) đề thi dễ, em hoàn thành được 90% đề thi. Với đề này em dự đoán mình sẽ được khoảng 9 điểm.

Nhận định về mức độ khó của đề ở mức vừa, em Mai Phương (trường THCS Giáp Bát) dự tính mình được khoảng 7 điểm. 

Trong khi đó, em Thành Văn (trường THCS Phương Liệt) cho biết, đề thi bình thường, em không làm 2 câu cuối của đề bởi với câu hình học, Văn cho rằng đó là câu nâng cao, cần phải có nhiều thời gian hơn để hoàn thành được. Dự định thi vào trường THPT Lê Quý Đôn, Văn cho biết mình tự tin với kết quả làm bài của mình.

Bài thi môn Toán cũng là bài thi cuối cùng trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội. Trong buổi chiều nay tới ngày 20/7 là những bài thi môn chuyên dành cho các thí sinh thi vào các trường chuyên và hệ song bằng tú tài các trường tại Hà Nội.

Thí sinh tươi cười sau khi hoàn tất các bài thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội-2
Thí sinh đầu tiên rời phòng thi sáng nay tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú

Năm nay, Hà Nội có hơn 104.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, trong đó hơn 88.000 em dự thi vào lớp 10 THPT. Toàn Hà Nội có 111 trường công lập tuyển hơn 64.000 chỉ tiêu, như vậy, gần 25.000 học sinh còn lại sẽ phải tìm cơ hội học tập tại các trường công lập tự chủ, trường ngoài công lập…

Theo kế hoạch, Sở GDĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả thi vào ngày 03/8.

Sau khi nhận giấy báo kết quả thi, học sinh phải xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp, hạn cuối là ngày 05/8.

Hà Nội sẽ hoàn tất việc tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm