Một địa phương bất ngờ thay đổi quyết định: Thông báo cho học sinh đến trường trở lại từ ngày 5/5

Quyết định được địa phương đưa ra dựa theo tình hình dịch trên địa bàn.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 04/05/2021 23:42

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), từ ngày 5/5, học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố sẽ trở lại trường học bình thường.

Theo đó, để bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh và thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa triển khai hiệu quả hoạt động giáo dục đồng thời đẩy mạnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo với cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế"; đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường và ở nơi công cộng. Riêng học sinh thuộc đối tượng F2, F3 tạm thời tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe.

Một địa phương bất ngờ thay đổi quyết định: Thông báo cho học sinh đến trường trở lại từ ngày 5/5-1

Học sinh TP Bắc Giang đi học trở lại vào ngày 5/5.

 Trước đó, vào tối ngày 3/5, Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang yêu cầu hiệu trường các trường mầm non, tiểu học, THCS, chủ các cơ sở mầm non độc lập, tư thục thực hiện một số yêu cầu cụ thể như sau:

- Cho học sinh (trẻ) trong các trường mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục nghỉ học từ ngày 04/5/2021 đến khi có thông báo mới. Riêng lớp 9, các trường THCS tổ chức cho học sinh học trực tuyến. 

- Hiệu trưởng các chủ trường, các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh để báo cáo kịp thời với cơ quan y tế phường xã và phòng GD-ĐT thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm