Thông tin mới nhất về việc Singapore mở cửa biên giới cho du khách Việt Nam

Singapore đã công bố quyết định mở cửa biên giới cho khách Việt Nam bắt đầu từ ngày 8/10/2020.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 01/10/2020 16:51

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều hôm nay (1/10), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, ngày 30/9 Singapore đã công bố quyết định mở cửa biên giới cho khách Việt Nam bắt đầu từ ngày 8/10/2020.

Thông tin mới nhất về việc Singapore mở cửa biên giới cho du khách Việt Nam-1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Để được nhập cảnh Singapore từ ngày 8/10/2020, trong khoảng 7 đến 30 ngày trước khi dự kiến nhập cảnh, du khách Việt Nam sẽ phải nộp đơn trực tuyến để được chấp thuận. Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ phải xét nghiệm COVID-19 và cài đặt ứng dụng truy vết trên điện thoại cá nhân. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính du khách có thể đi lại tự do ở Singapore; nếu dương tính, du khách sẽ phải điều trị và toàn bộ chi phí điều trị do du khách chịu trách nhiệm chi trả.

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cũng đã thông báo thông tin trên cho Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nhập cảnh phù hợp với diễn biến và điều kiện dịch bệnh của mỗi bên.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm