Thực hư tin đồn Christian Juzang trở về Việt Nam nhưng không tham gia thi đấu VBA 2020

Là ngôi sao được mong chờ nhất ở mùa giải VBA 2020, thế nhưng người hâm mộ nhiều khả năng sẽ không được chứng kiến tài năng của Christian Juzang, pick 1 VBA Draft 2020.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 08/09/2020 10:37

Theo một số nguồn tin hành lang từ giải đấu, Christian Juzang sẽ không tham dự VBA 2020, bất chấp việc anh đã trở về Việt Nam cách đầy gần 1 tuần. Đối với người hâm mộ Saigon Heat nói riêng và VBA nói chung, chắc chắn đây là một thiệt thòi khi tất cả đều đang trông chờ vào ngày ra sân của tài năng trẻ gốc Việt này.

Thực hư tin đồn Christian Juzang trở về Việt Nam nhưng không tham gia thi đấu VBA 2020-1

 

Christian Juzang, một trong những nhân tố thuộc hạng hiếm trong lịch sử VBA, chàng cầu thủ sinh năm 1995 này là người đầu tiên khiến cánh báo giới cũng như người hâm mộ và giới chuyên môn phải nhắc tên nhiều tới như vậy mặc dù chưa tham gia bất kỳ một mùa giải nào.

Cùng với việc Saigon Heat phải tốn khá nhiều cho thương vụ trao đổi cùng với Nha Trang Dolphins ở đầu mùa giải nhằm lấy được lượt pick 1 kỳ Draft vừa qua, Christian Juzang cũng là cầu thủ được chính chủ sở hữu của Saigon Heat "xem giò" từ khá sớm và từng có thời gian mời tới theo dõi các trận đấu VBA năm 2018.

Christian Juzang cao 1m88 thi đấu ở vị trí hậu vệ dẫn bóng cho trường đại học Havard và là anh trai của Johnny Juzang, cầu thủ bóng rổ đang thi đấu cho Đại học UCLA. Đây cũng là 2 cầu thủ gốc Việt hiếm hoi thi đấu ở giải đấu NCAA Division 1 (bóng rổ đại học Mỹ cấp độ 1).

Thực hư tin đồn Christian Juzang trở về Việt Nam nhưng không tham gia thi đấu VBA 2020-2

Thực hư tin đồn Christian Juzang trở về Việt Nam nhưng không tham gia thi đấu VBA 2020-3

Trong giai đoạn nghỉ dịch vừa qua, Christian cùng em trai vẫn chăm chỉ tập luyện, điều này phần nào khiến cho người hâm mộ càng thêm trông chờ vào ngày anh xuất hiện tại VBA 2020.

So với mặt bằng chung về các cầu thủ gốc Việt ở mùa giải hiện tại, sẽ không quá khi nói rằng Christian Juzang ở một đẳng cấp khác. Từng thi đấu ở một môi trường khá khắc nghiệt tại cái nôi bóng rổ trên hành tinh, BLĐ Saigon Heat cũng như giới chuyên môn và người hâm mộ hoàn toàn có lý do khi đặt nhiều kỳ vọng vào chàng cầu thủ sinh năm 95 này.

Tuy nhiên, có lẽ việc được chứng kiến Christian Juzang thi đấu ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ khó có thể thành sự thực, ít nhất là ở VBA 2020 sắp diễn ra tới đây. Ở thời điểm hiện tại, đây vẫn là tin đồn chưa xác thực khi đội bóng Saigon Heat cũng như bản thân Christian Juzang chưa lên tiếng chính thức về việc này.

Mặc dù vậy, theo nguồn tin thân cận, Saigon Heat cũng đã có những bước chuẩn bị nhằm tìm ra người thay thế Christian Juzang. Có thể trong khoảng thời gian tới đây, khi công tác chuẩn bị giải đấu đi vào những bước cuối cùng, đội bóng chủ sân CIS sẽ có thông báo chính thức về việc này.

Thực hư tin đồn Christian Juzang trở về Việt Nam nhưng không tham gia thi đấu VBA 2020-4

Saigon Heat là một trong những đội bóng tập trung từ khá sớm và đầu tư rất nhiều trong công tác huấn luyện. Hình ảnh trên ghi lại trong một trận đấu giao hữu vào tháng 6 tại Hà Nội giữa Saigon Heat và PKKQ.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm