TikTok phản ứng mạnh từ sắc lệnh hành pháp của Tổng thống TDorump

Hãng Reuters đã báo cáo vào ngày 21/8 rằng TikTok sẽ kiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump vào sớm ngày mai (24/8).

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 23/08/2020 11:40

Báo cáo của Reuters cho biết, TikTok cho biết kế hoạch sẽ đệ đơn kiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump về việc cấm giao dịch cùng ứng dụng video ngắn TikTok và công ty mẹ ByteDane.

TikTok phản ứng mạnh từ sắc lệnh hành pháp của Tổng thống TDorump-1

Trong một tuyên bố, ứng dụng video ngắn TikTok cho biết đã liên tục làm việc cùng chính phủ Mỹ trong gần một năm nhưng không hề có một tiến trình linh hoạt và chính phủ Mỹ không quan tâm đến tình hình thực tế có được.

"Để đảm bảo theo quy định của pháp luật cũng như sự công bằng đối với người dùng và công ty, chúng tôi không có lựa chọn nào khác và buộc phải có hành động đối phó với sắc lệnh hành pháp thông qua hệ thống tư pháp", người phát ngôn của công ty cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành sắc lệnh hành pháp vào ngày 14/8 chỉ định ByteDance có 90 ngày để rút vốn khỏi TikTok tại Mỹ. ByteDance đang xúc tiến việc đàm phán với các bên mua lại tiềm năng, bao gồm Microsoft Corp(MSFT.O) và Oracle (ORCL.N). Một số nhà đầu tư Mỹ ByteDance có thể cùng tham gia gói thầu.

Trong thời gian qua, TikTok liên tục phổ biến với các trang làm video ngắn, thu hút giới trẻ. Nhưng giới quan chức của Mỹ cũng bày tỏ lo lắng rằng các thông tin về người dùng bị rò rỉ.

Một số nhà đầu tư tại Mỹ của ByteDance cũng có thể tham gia cuộc chiến mua lại TikTok.

Đại diện Nhà Trắng hiện chưa đưa ra phản ứng trước các bình luận nêu trên.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm