Nhà cựu vô địch thế giới Tim Witherspoon: "Mike Tyson có thể hạ đo ván Tyson Fury, Anthony Joshua lẫn Deontay Wilder

Theo Tim Witherspoon, "Tay đấm thép" Mike Tyson đủ sức đánh bại những võ sĩ hạng nặng hay nhất hiện tại nếu có trong tay vài trận đấu làm nóng.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 12/12/2020 11:49

Cuối tháng trước, Mike Tyson đã tái xuất võ đài sau 15 năm và có màn trình diễn ấn tượng trong trận hòa với Roy Jones. Tim Witherspoon - người từng 2 lần giữ đai hạng nặng thế giới - cũng bất ngờ với những gì "Tay đấm thép" làm được ở tuổi 54. Cựu tay đấm người Mỹ cho rằng nếu có thêm thời gian chuẩn bị, Mike đủ sức chơi sòng phẳng với các cái tên lớn hơn, như Tyson Fury hay Deontay Wilder.

"Tôi cho rằng ông ấy cần thêm một vài trận đấu làm nóng trước khi gặp Tyson Fury hay Deontay Wilder. Không thể sau một trận được, ông ấy cần một vài trận đấu. Sau đó, ông ấy có thể làm tốt trước Fury hay Wilder.

Trận đấu với Fury chắc chắn sẽ không thể bỏ qua. Nhưng Mike cần thêm thời gian. Ông ấy đấm vẫn tốt nhưng hơi cứng. Khả năng di chuyển của ông ấy còn nhiều vấn đề. Vì thế, một vài trận đấu sẽ giúp ông ấy trở về với hình ảnh Mike trước kia".

Nhà cựu vô địch thế giới Tim Witherspoon: Mike Tyson có thể hạ đo ván Tyson Fury, Anthony Joshua lẫn Deontay Wilder-1

Mike Tyson đấu biểu diễn với Roy Jones hôm 29/11

Dù nhiều ý kiến cho rằng Mike quá già để đối đầu cùng những võ sĩ hàng đầu hiện tại, Witherspoon lại nghĩ khác và đánh giá cao các đòn tay của "Tay đấm thép".

"Mike đấm rất mạnh và đủ sức khiến đối thủ gặp khó. Tất cả những gì ông ấy cần làm là làm quen với việc tập luyện và thi đấu. Tôi tin rằng nếu ông ấy đấm trúng Wilder, Joshua hoặc Fury, ông ấy có thể hạ đo ván họ. Tôi không nói họ chịu đòn kém nhưng cú đấm của Mike là một chuyện khác. Chưa kể, bộ ba trên phòng thủ cũng không tốt".

Nhà cựu vô địch thế giới Tim Witherspoon: Mike Tyson có thể hạ đo ván Tyson Fury, Anthony Joshua lẫn Deontay Wilder-2

Mike giành được chiếc đai tượng trưng của WBC sau trận hòa trước Roy Jones

Bản thân Mike cũng bày tỏ ý định thượng đài biểu diễn cùng Tyson Fury hồi giữa năm. Tuy nhiên, nhà vô địch WBC đã từ chối bất chấp được mời chào khoản thù lao không phải dạng vừa.

"Tôi thì rất muốn cùng bước lên sàn đấu với ông ấy nhưng tôi biết phải làm gì bây giờ. Mike vẫn cực khỏe và nếu dính nhiều đòn từ ông ấy, dân mạng sẽ lại hạ thấp tôi, nói tôi bị một ông lão 53 tuổi bắt nạt.

Nếu tôi hạ ông ấy sau vài đòn, tôi lại bị chỉ trích vì bắt nạt người già. Theo kịch bản nào, tôi cũng là người bất lợi. Tiền thì đúng là nhiều thật. Nhưng tôi sẽ không cầm tiền để đấu với một người đã qua thời đỉnh cao", Fury cho hay.

Nhà cựu vô địch thế giới Tim Witherspoon: Mike Tyson có thể hạ đo ván Tyson Fury, Anthony Joshua lẫn Deontay Wilder-3

Tyson Fury từng từ chối thượng đài cùng Mike Tyson

 

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm