Toàn đội U19 Việt Nam âm tính với SARS-CoV-2, sẵn sàng bước vào tập luyện

Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR của Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã xác định các thành viên ĐT U19 Việt Nam đều âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện về an toàn sức khỏe để sẵn sàng bước vào tập luyện.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 21/08/2020 18:56

Chiều ngày 21/8, Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR với các thành viên, ban huấn luyện U19 Việt Nam. Theo đó, các thành viên ĐT U19 Việt Nam đều âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện về an toàn sức khỏe để sẵn sàng bước vào tập luyện.

Toàn đội U19 Việt Nam âm tính với SARS-CoV-2, sẵn sàng bước vào tập luyện-1

Toàn đội U19 Việt Nam âm tính với SARS-CoV-2, sẵn sàng bước vào tập luyện (Ảnh: VFF)

Việc thực hiện kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR là một trong những điều kiện tiên quyết bắt buộc đối với tập thể ban huấn luyện, các cầu thủ U19 Việt Nam để phòng ngừa Covid-19 trong đợt tập trung lần này. Toàn đội rất có ý thức đối với công tác phòng, chống dịch và tuyệt đối chấp hành các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế.

Với kết quả các thành viên đều âm tính, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ di chuyển sang Trung tâm Bóng đá PVF để bắt đầu giai đoạn tập luyện vào ngày mai (22/8). Trong đợt tập trung kéo dài từ 23-28/8, HLV Philippe Troussier cùng các cộng sự sẽ kiểm tra, đánh giá các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2020. Ở lần tập trung này, nhà cầm quân người Pháp triệu tập 36 cầu thủ, trong đó đa phần là những gương mặt chưa có dịp thể hiện khả năng trong 2 đợt tập trung trước đó.

Theo kế hoạch, giải đấu này sẽ diễn ra vào tháng 10 tới tại Uzbekistan. ĐT U19 Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Australia, Ả Rập Xê Út và Lào. Mục tiêu của ĐT U19 Việt Nam là phấn đấu cạnh tranh suất dự VCK FIFA U20 World Cup 2021.

Được biết, đối với lực lượng truyền thông tham gia đưa tin, VFF và VPF cũng đặt ra yêu cầu để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Theo đó, giới truyền thông sẽ được tác nghiệp tại buổi tập thể lực của ĐT U19 Việt Nam và tham dự cuộc họp trao đổi thông tin với HLV trưởng Philippe Troussier vào ngày 23/8 theo đúng kế hoạch đã được đưa ra,

Bắt đầu từ ngày 24/8, Trung tâm bóng đá PVF sẽ hạn chế tối đa tiếp xúc với bên ngoài nhằm đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch. Do vậy, báo chí sẽ không vào tác nghiệp tại các buổi tập của ĐT U19 Việt Nam trong thời gian từ ngày 24/8 cho đến khi có thông báo mới.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm