Tóc Tiên tiết lộ lí do được Ngô Thanh Vân mời đóng phim

“Chị Ngô Thanh Vân cũng nói nhìn thấy được một số tố chất của tôi trong lĩnh vực diễn xuất nên mới mời tôi”, ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 23/11/2020 10:52

Mới đây, tại buổi lễ ra mắt phim điện ảnh mới của Ngô Thanh Vân mang tên Thanh Sói, ca sĩ Tóc Tiên (nhận vai chính trong phim) đã chia sẻ với công chúng về nghề nghiệp của mình.

Tôi là một người thuộc dạng lì lợm, dày dạn về nghề

+ Lần đầu tiên đóng phim điện ảnh có khiến bạn gặp áp lực và khó khăn?

- Lần này tham gia điện ảnh, tôi rất áp lực. Tôi vẫn là một tân binh của diễn xuất, chưa biết gì hết. Đặc biệt, làm việc với một người khó tính như chị Ngô Thanh Vân lại càng áp lực hơn nữa.

Tôi là một người thuộc dạng lì lợm, dày dạn về nghề, nhưng vẫn rất áp lực với chị Vân. Nhưng chị Vân lại khá tâm lí và hiểu tôi. Trong quá trình làm việc, tôi có hạn chế nào cũng chia sẻ hết với chị Vân. Tôi tin sự thẳng thắn sẽ giúp tôi làm việc tốt hơn.

Tóc Tiên tiết lộ lí do được Ngô Thanh Vân mời đóng phim-1

Ca sĩ Tóc Tiên

+ Theo bạn, lí do nào mà "đả nữ" Ngô Thanh Vân quyết định mời bạn vào bộ phim này?

- Chị Ngô Thanh Vân cũng nói nhìn thấy được một số tố chất của tôi trong lĩnh vực diễn xuất nên mới mời tôi. Quan trọng nhất là cái duyên, khi cơ duyên đến, tôi phải biết nắm bắt cơ hội.

Tôi mong khán giả sẽ ghi nhận tôi ở vai trò diễn viên chứ không phải ca sĩ đi đóng phim. Tôi đã phải đi học rất nhiều, tập luyện liên tục từ thứ 2 tới thứ 7, từ 1 giờ chiều tới 8 giờ tối, vất vả vô cùng.

Tuy nhiên, với cá tính của tôi, càng áp lực, càng khó khăn tôi lại càng muốn thử. Tôi muốn biết xem giới hạn của tôi tới đâu và có thể phá vỡ được giới hạn đó hay không.

Và rõ ràng, chỉ trong 5 tháng luyện tập diễn xuất, tôi đã phá vỡ được nhiều giới hạn bản thân mà trước giờ tôi chưa từng làm được.

Tóc Tiên tiết lộ lí do được Ngô Thanh Vân mời đóng phim-2

Tóc Tiên và Ngô Thanh Vân

+ Trong quá trình tập luyện chị có gặp những sự cố nào?

- Trong quá trình luyện tập diễn xuất, tôi bầm dập hết người. Tôi sẽ cho mọi người xem những cảnh bầm dập đó để mọi người thấy, mồ hôi và nước mắt là có thật. Chồng tôi thấy tôi bầm dập như vậy cũng xót, nhưng biết tính tôi thích là làm nên không nói gì.

+ Nhiều ca sĩ tâm sự, việc theo đoàn làm phim rất vất vả, thậm chí phải nghỉ show rất nhiều để dành thời gian cho vai diễn. Đặc biệt, bộ phim này sẽ được quay vào thời điểm gần Tết, lại là lúc có nhiều show ca nhạc. Điều này có ảnh hưởng đến tài chính của chị?

- Ở vai diễn Thanh Sói trong phim của chị Ngô Thanh Vân, tôi phải dành cả thời gian học đóng cảnh hành động nữa. Vì thế nên tôi phải hủy hết mọi hoạt động ca hát, âm nhạc.

Đây là thời điểm khá khó khăn với tôi vì đáng lẽ ra dịp cuối năm này ca sĩ phải tập trung đi kiếm tiền sau một năm dịch bệnh không làm ăn được gì. Tôi phải gác lại hết tất cả để tập trung cho vai diễn và tôi mong công sức mình bỏ ra sẽ được đền đáp.

Tất nhiên, nói vậy thôi chứ tôi không quá khó khăn về mặt kinh tế. Ở vị trí của tôi bây giờ, tôi có thể thoải mái làm những chuyện khiến tôi thích thú. Tôi vẫn bị ảnh hưởng về mặt thu nhập nhưng kinh tế vẫn dư giả nên cảm xúc của tôi là quan trọng hơn.

Về khán giả, tôi nghĩ họ sẽ thông cảm, thấu hiểu cho sự hi sinh của tôi với diễn xuất khi tôi vắng mặt ở sân khấu âm nhạc.

Tóc Tiên tiết lộ lí do được Ngô Thanh Vân mời đóng phim-3

 

Chồng không ghen khi đóng cảnh nóng

+ Còn thời gian chăm sóc gia đình riêng thì sao, chị cân đối thế nào?

- Hiện tại, tôi đang cảm thấy an cư lạc nghiệp. Khi đã có một hậu phương vững chắc như vậy, tôi hoàn toàn dồn tâm sức cho diễn xuất mà không sợ gia đình bị ảnh hưởng.

Trong số các diễn viên, tôi là người đầy đủ nhất. Vì vậy, ngoài đóng phim, tôi phải đóng vai trò một đàn chị giúp đỡ các đàn em.

Nói chung, tôi không thấy có gì khó khăn để cân bằng giữa nghề nghiệp và đời sống gia đình. Hơn nữa, ở nhà, chồng tôi rất ủng hộ tôi. Cái gì tôi cũng chia sẻ với chồng, hiểu được bao nhiêu tùy anh ấy. Anh ấy biết tôi đang làm việc với ai.

+ Nếu một bộ phim đòi hỏi đóng cảnh nóng, chị có dám nhận lời và chị có sợ chồng mình ghen?

- Một khi xác định trở thành diễn viên, tôi hoàn toàn nghiêm túc và sẵn sàng dấn thân vào bất cứ thử thách nào. Bởi vậy, tôi không ngại đóng cảnh nóng, làm được là tôi làm hết. Chồng tôi cũng làm trong nghệ thuật nên sẽ hiểu được đâu là nghệ thuật, đâu là đời sống riêng tư, nên chắc chắn sẽ tin tưởng và không ghen khi tôi đóng cảnh nóng.

+ Cảm ơn Tóc Tiên về những chia sẻ!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm