Tổng thống Mỹ nói gì trong lần đầu phát biểu trước công chúng kể từ khi bị nhiễm COVID-19?

Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên trước công chúng sau khi phải nhập viện vì nhiễm COVID-19

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 11/10/2020 10:10

Reuters đăng tải, hôm thứ Bảy (10/10), Tổng thống Donald Trump tỏ ra hoàn toàn hồi phục khi phát biểu trước những người ủng hộ tại Nhà Trắng. Đây là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của ông kể từ khi bị xác định dương tính với COVID-19 và sau khi được bác sỹ riêng khẳng định không còn là nguy cơ lây nhiễm.

Tổng thống Mỹ nói gì trong lần đầu phát biểu trước công chúng kể từ khi bị nhiễm COVID-19?-1

Bài phát biểu của ông Trump mặc dù ngắn gọn nhưng vẫn rất mạch lạc và khí thế (ảnh: CNN)

Theo bác sỹ Sean Conley, trong ngày 10/10, kết quả xét nghiệm của ông Trump thể hiện ông "không còn là một nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho người khác". Conley tiết lộ, Tổng thống Trump không bị sốt "trong hơn 24 giờ" và các xét nghiệm cho thấy, không có bằng chứng về "virus đang chủ động nhân bản" trong cơ thể của ông.

Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa có bình luận về liệu thông báo của bác sỹ Conley có đồng nghĩa với xác nhận rằng Tổng thống Trump đã âm tính với virus corona.

Trong lần xuất hiện mới nhất sau khi bị chẩn đoán mắc COVID-19, nhà lãnh đạo Mỹ đứng một mình trên một ban công của Nhà Trắng và không hề đeo khẩu trang. Trước đó, ông Trump phải nhập viện từ ngày 2/10 để điều trị và mới trở về Nhà Trắng vào đầu tuần này.

Đám đông người ủng hộ chủ yếu là người Mỹ gốc da đen và Lation phần lớn đều đeo khẩu trang nhưng lại không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội. Ông Trump kêu gọi họ tham gia bỏ phiếu vào ngày bầu cử 3/11 sắp tới. Ông cũng dự định sẽ công du tới Florida, Pennsylvani và Iowa vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư.

"Tôi cảm thấy rất khoẻ", Tổng thống Mỹ tuyên bố với người ủng hộ. Bài phát biểu vận động của ông ngắn hơn thường lệ nhưng vẫn đầy khí thế và không có chút ngập ngừng nào. Ông một lần nữa ca ngợi những gì mình đã làm được trong lĩnh vực chống tội phạm và thúc đẩy nền kinh tế, đồng thời không quên chỉ trích Đảng Dân chủ. Chỉ còn 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức và ông Trump vẫn đang ở phía sau ứng viên Joe Biden trong các cuộc thăm dò ý kiến trong khi hàng triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu.

Bác sỹ Conley khẳng định, ông sẽ tiếp tục theo sát tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ "khi ông quay trở lại chương trình làm việc chủ động và bận rộn của mình".

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm