Có màn quay trở lại Nhà Trắng "hoành tráng", Tổng thống Trump lại trở thành tâm điểm tranh cãi chỉ vì một hành động

CNN đăng tải, sau 72 giờ điều trị tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter, Tổng thống Donald Trump đã quay trở lại Nhà Trắng một cách "hoành tráng".

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 06/10/2020 10:28

Nhà lãnh đạo Mỹ một lần nữa gây tranh cãi khi tháo khẩu trang để chụp ảnh bên ngoài ban công Nhà Trắng.

Động thái trên được coi là một nỗ lực đáng kể của ông Trump nhằm biến việc bị nhiễm COVID-19 thành màn phô diễn sức mạnh trong bối cảnh virus corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người dân Mỹ.

"Đừng e ngại COVID-19. Đừng để nó thống trị cuộc sống của bạn", Tổng thống Mỹ viết trên Twitter vài giờ trước khi rời bệnh viện.

Có màn quay trở lại Nhà Trắng hoành tráng, Tổng thống Trump lại trở thành tâm điểm tranh cãi chỉ vì một hành động-1

Tổng thống Trump gây tranh cãi vì tháo khẩu trang ngay khi trở về Nhà Trắng (ảnh: CNN)

Mặc bộ vest màu xanh đậm và đeo khẩu trang trắng, ông Trump nhiều lần giơ ngón tay cái biểu thị mình hoàn toàn khỏe khoắn khi bước đi từ cửa bệnh viện tới chỗ đỗ máy bay trực thăng.

Sau khi bay tới Washington, ông Trump giơ tay chào chiếc máy bay trực thăng rời đi và bước vào Nhà Trắng – nơi hiện là một ổ dịch mới với một loạt nhân viên và chính trị gia bị phát hiện dương tính với COVID-19.

"Chúng tôi đã quay trở lại. Chúng tôi đang trở lại làm việc. Chúng tôi sẽ ở tuyến đầu. Là nhà lãnh đạo tôi phải làm vậy. Tôi biết có nguy hiểm nhưng tôi sẽ phải làm vậy… Tôi đã cảm thấy khỏe hơn và có thể tôi đã miễn dịch rồi. Chưa biết được, nhưng đừng để nó điều khiển cuộc sống của bạn", ông Trump nói trong một đoạn video tuyên truyền.

Trong khi vẫn có thêm cố vấn của ông Trump bị dương tính, bác sỹ riêng của Tổng thống là Sean Conley hầu như không trả lời được, các nhân viên Nhà Trắng sẽ được bảo vệ ra sao sau khi người đứng đầu nước Mỹ quay trở lại làm việc. Theo Conley, ông Trump sẽ tiếp tục phải dùng remdesivir và một số loại thuốc bổ trợ tuy nhiên, tình hình sức khỏe của ông đã được cải thiện – đủ để cho phép ông rời bệnh viện.

"Ông ấy cảm thấy nằm viện đủ rồi", một nguồn tin thân cận tiết lộ về cảm xúc của Tổng thống Mỹ hôm Chủ nhật (4/10). Một người khác cho hay, ông Trump lo lắng rằng, việc phải nhập viện "sẽ khiến ông trông rất yếu đuối".

"Dưới chính quyền Trump, chúng ta đã phát triển được những loại thuốc và kiến thức [y học] thực sự tuyệt vời", ông Trump viết trên Twitter vào chiều ngày 5/10. "Tôi cảm thấy mình còn khỏe hơn cả 20 năm trước".

Tổng thống Trump gây tranh cãi vì tháo khẩu trang ngay khi trở về Nhà Trắng (video: NBC News)

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm