Tổng thư ký Lê Hoài Anh: 'Việc tạm hoãn một số giải đấu, trận đấu là trách nhiệm chung với cộng đồng'

Mới đây, các trận đấu thuộc vòng 12 V-League 2020 và giải Hạng Nhất đã được hoãn để tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 27/07/2020 10:54

Với thông báo số 161 của Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, toàn bộ 7 trận đấu thuộc vòng 12 V-League 2020 và 6 trận đấu thuộc vòng 10 giải Hạng Nhất đã phải tạm hoãn để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh, trong bối cảnh tình hình diễn biến dịch Covid-19 xuất hiện trở lại, để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, việc tạm hoãn một số giải đấu, trận đấu thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam là trách nhiệm chung của VFF, VPF với cộng đồng, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham gia vào giải đấu và cho xã hội.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh: Việc tạm hoãn một số giải đấu, trận đấu là trách nhiệm chung với cộng đồng-1

"Quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm phòng chống dịch tại Chỉ thị 19 của Thủ tướng. VFF sẽ tiếp tục theo sát diễn biến chung và chuẩn bị những kế hoạch cụ thể, chủ động trong mọi tình huống” - ông Lê Hoài Anh cho biết.

Trước đó, VPF quyết định tạm dừng Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 12 và Giải Hạng Nhất Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10. Đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính Phủ.

VPF cũng đề nghị các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại. Ban điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh Lịch thi đấu của các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 phù hợp, báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo cụ thể đến các CLB trong những Thông báo tiếp theo.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm