Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất từ điểm đá phạt đền tính từ đầu thế kỷ 21

Bỏ xa nhiều đối thủ, Ronaldo duy trì kỷ lục ghi bàn khó có thể bị xô đổ.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 11/09/2020 00:10

Nhiều người cho rằng ghi bàn trên chấm phạt đền thật sự đơn giản, thế nhưng đó không phải một nhiệm vụ dễ dàng, bởi cầu thủ đứng trước quả đá phạt phải có kỹ thuật dứt điểm tốt và có một tâm lý vững vàng. Vì vậy, một số cầu thủ có có tinh thần thép, kỹ năng sút thượng hạng luôn được các HLV giao trọng trách thực hiện những quả phạt đền và sau đây chúng ta cùng điểm qua top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trên chấm phạt đền từ đầu thế kỷ 21.

1. Cristiano Ronaldo - 127 bàn

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất từ điểm đá phạt đền tính từ đầu thế kỷ 21-1

Không có gì ngạc nhiên khi Cristiano Ronaldo đứng đầu trong danh sách này, siêu sao người Bồ Đào Nha được biết tới là tay săn bàn thượng hạng của bóng đá thế giới, anh có thể ghi bàn ở nhiều vị trí khác nhau.

Trong sự nghiệp thi đấu, Ronaldo đã không ít lần thực hiện hỏng những quả phạt đền. Nhưng hiện tại, chẳng phải bàn cãi khi Ronaldo là cầu thủ sút penalty xuất sắc nhất thế giới. Anh đã thực hiện 114 quả phạt đền thành công và chắc chắn siêu sao Juventus sẽ còn bổ sung thêm vào danh sách của mình trong những mùa giải tiếp theo.

Lionel Messi - 91 bàn

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất từ điểm đá phạt đền tính từ đầu thế kỷ 21-2

Siêu sao 33 tuổi sút penalty nhiều, ghi được nhiều bàn nhưng cũng hỏng ăn không ít. Sau 117 lần bước lên chấm 11 mét, Messi hỏng ăn tới 26 quả. Dẫu vậy, 91 bàn thắng bằng penalty (75 bàn ở cấp CLB) cũng là một con số quá đỗi xuất sắc.

Francesco Totti - 86 bàn

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất từ điểm đá phạt đền tính từ đầu thế kỷ 21-3

Biểu tượng của Roma, người đã từ giã sự nghiệp thi đấu vào năm 2017. Trước khi nghỉ thi đấu, Totti lập kỷ lục ghi nhiều bàn phạt đền nhất lịch sử Serie A (71 bàn). Tính tổng cả sự nghiệp, Totti đánh bại thủ môn đối phương đến 86 lần trên chấm 11 mét.

Zlatan Ibrahimovic - 81 bàn

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất từ điểm đá phạt đền tính từ đầu thế kỷ 21-4

Zlatan Ibrahimovic là một trong những tiền đạo hay nhất thế giới hiện vẫn còn thi đấu. Ibra có thể hình to lớn cùng phong cách chơi bóng vô cùng mạnh mẽ, tuy nhiên, anh cũng là mẫu trung phong có kỹ thuật và tư duy chơi bóng khiến mọi hàng thủ phải dè chừng.

Kể từ khi thi đấu, siêu sao Thụy Điển đã ghi hơn 500 bàn thắng, trong đó có 81 quả phạt đền thành công (64 ở cấp CLB) và mặc dù đã 38 tuổi, Ibrahimovic không có vẻ sẽ sớm giải nghệ khi anh vẫn là chân sút chủ lực tại AC Milan.

Frank Lampard - 60 bàn

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất từ điểm đá phạt đền tính từ đầu thế kỷ 21-5

Trước khi trở thành huấn luyện viên của Chelsea, Lampard từng là một tiền vệ xuất sắc. Anh thường được giao nhiệm vụ thực hiện những tình huống đá phạt cố định cho The Blues. Huyền thoại của Chelsea đã có 43 quả penalty thành công tại Premier League và 60 lần tính trên mọi đấu trường. Số lần Frank Lampard sút trượt 11m trong sự nghiệp là 10.

Sở hữu kỹ năng sút bóng thượng hạng cùng tâm lý vững vàng, cựu đội trưởng Chelsea luôn thực hiện những cú sút căng vào góc xa khung thành khiến thủ môn không thể cản phá.

 

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm