Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?

Những ngày gần đây, câu chuyện top trending một lần nữa được đề cập bởi Trấn Thành, Minh Hằng trên các show thực tế đáng chú ý.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 18/09/2020 09:06

Trong thời đại 4.0, YouTube đã trở thành nền tảng được người nổi tiếng sử dụng để quảng bá cho các sản phẩm nghệ thuật của mình. Và tất nhiên, đối với nhiều nghệ sĩ, việc những "đứa con tinh thần" lọt top trending YouTube được xem là một sự thành công lớn đáng tự hào.

Điển hình, MC Trấn Thành đã từng khoe với khán giả kỷ lục thống trị top trending YouTube với 8 clip thịnh hành cùng lúc. Đây là thành tích mà không phải bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể làm được. Nhiều người còn gật gù đồng ý rằng chỉ cần có sự xuất hiện của nam MC, các chương trình bảo đảm sẽ hot. Bởi thế, không quá ngạc nhiên khi gần đây, Trấn Thành là một trong những nghệ sĩ đắt show, liên tục được mời ngồi vào vị trí cầm trịch các chương trình truyền hình thực tế hàng đầu.

Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?-1

Trấn Thành từng khoe với khán giả loạt thành tích đáng nể (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?-2

Các show truyền hình chỉ cần có sự góp mặt của Trấn Thành sẽ giành chắc một suất lọt top thịnh hành (Ảnh: Internet)

Có lẽ chính vì thế, trong tập 6 của Rap Việt, "MC quốc dân" Trấn Thành đã dùng top trending khi thay Binz "chiêu mộ" thí sinh: "Rap Việt như Suboi đã nói không phải chỉ là Rap dành cho người Việt mà là Rap đến từ người Việt Nam. Vì vậy, những gì em sắp làm trong tương lai mang bộ mặt của người Việt. Nếu em trở thành Quán quân thì em sẽ đại diện cho người Việt làm Rap cho thế giới coi. Vì vậy, hãy tiếp cận những gì gần nhất, hiện đại nhất, nơi người ta gọi là trending trên YouTube!".

Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?-3

Trấn Thành dùng top trending để chiêu mộ Hành Or về đội Binz

Còn nhớ cách đây không lâu, AMEE cũng từng gây sóng gió khi nêu quan điểm của mình về top trending YouTube. Cụ thể, trong một đoạn phỏng vấn vào năm 2019, nữ ca sĩ khẳng định: "Top trending là thước đo đúng đắn và thuyết phục nhất đối với khán giả cũng như nghệ sĩ. Hầu hết mọi người đều nhìn nhận top trending là một thước đo vô cùng lớn nên nếu sản phẩm không đạt top trending thì AMEE rất thất vọng".

Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?-4
 

Nhận định này đã vấp phải vô số ý kiến trái chiều bởi đa phần đều cho rằng không nên biến top trending thành thước đo đánh giá sự thành công của một sản phẩm nghệ thuật.

Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?-5
 
Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?-6

Nhiều khán giả không đồng tình với phát ngôn của Amee

Bên cạnh đó, một số nghệ sĩ cũng có quan điểm không nên "quan trọng hoá" top trending bởi sự thành công của một sản phẩm không hoàn toàn phụ thuộc vào điều này, vì thế việc lọt top thịnh hành có cũng được mà không có cũng chẳng sao.

Khi chia sẻ về những sự cố không mong muốn xảy ra đối với dự án web drama đầu tay Kẻ Săn Tin trong số Bar Stories gần đây, Minh Hằng cho biết vị trí top trending YouTube có cũng được mà không có cũng chẳng sao vì những con số không thể đánh giá được chất lượng sản phẩm. Cô cũng cho biết thêm, với những sản phẩm được đầu tư bởi ê-kíp chuyên nghiệp thì đừng mong kiếm tiền bằng YouTube.

Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?-7
 

Đối với Hoàng Thuỳ Linh - nữ ca sĩ chinh phục được trái tim khán giả với nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng, việc lọt top trending không đồng nghĩa với việc sản phẩm đó là hit: "Nhiều người nghĩ lên top trending là lớn lắm rồi, thật ra cũng đáng tự hào nhưng đừng ngộ nhận đó là hit. Cách vào top trending thì có nhiều, quan trọng là sản phẩm của bạn có thực sự chất lượng hay không? Chất lượng ấy không phải là điều bạn tự vẽ ra cho mình là được mà cần sự ghi nhận bởi khán giả".

Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?-8
 

Tương tự, với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, một sản phẩm nên có giá trị về mặt nội dung hơn là chạy theo lượt view hay vị trí thịnh hành YouTube: "Trên YouTube, một số kênh có lượt theo dõi nhiều thì ăn sáng thôi còn được nhiều view, nói gì đến chất lượng âm nhạc? Nếu so sánh mọi thứ ở YouTube với nhau thì rất không công bằng… Bạn chạy theo view, chạy theo xu hướng, chiều lòng số đông, chạy một hồi quá xa thì bạn có nhận ra thứ mình thích làm nhất là gì không? Cuối cùng, bạn phải có giá trị về mặt nội dung. Nghệ sĩ phải tìm ra giá trị nội dung, không "đi lạc" theo số đông trên con đường âm nhạc và tìm cách hình thành một tác phẩm chất lượng mang tên mình".

Từ phát ngôn của Trấn Thành, Minh Hằng trên show thực tế, top trending hiện có thực sự quan trọng?-9
 

Có thể thấy, mỗi nghệ sĩ đều có những lý lẽ riêng để bảo vệ quan điểm của mình về top trending YouTube. Thế nhưng suy cho cùng, việc sản xuất ra những sản phẩm nghệ thuật chất lượng đều có mục đích chung là phục vụ giải trí cho khán giả.

 

Ảnh: Internet

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm