TP. HCM giành vị trí nhất toàn đoàn giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2020

Sau 10 ngày tranh tài, giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 đã khép lại với vị trí nhất toàn đoàn giành cho TP. HCM.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 31/10/2020 23:17

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, cuộc đua thứ hạng toàn đoàn vẫn chủ yếu diễn ra giữa TPHCM và Hà Nội, hai đoàn sở hữu nhiều tuyển thủ có chất lượng nhất. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, đoàn TPHCM tỏ rõ sức mạnh khi giành tới 7 HCV (trong 16 bộ huy chương).

Các bảng đều đã diễn ra rất quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao. Trong đó, một số VĐV được đặt nhiều kỳ vọng từng góp mặt ở đội tuyển trẻ quốc gia như Trần Minh Thắng (Hà Nội, U-20 nam), Nguyễn Hồng Anh (TPHCM, U-20 nữ), Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM, U-17 nữ), Nguyễn Quốc Hy (TPHCM, U-15 nam)... đều giành HCV.

TP. HCM giành vị trí nhất toàn đoàn giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2020-1

TP. HCM giành vị trí nhất toàn đoàn giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2020

Ở các nội dung cờ nhanh và cờ chớp, cuộc đua tranh "phức tạp" hơn khi có thêm cơ hội cho các kỳ thủ vốn không được đánh giá cao. Dù vậy, những gương mặt xuất sắc vẫn xuất hiện trong nhóm có huy chương ở các nội dung như Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) với "hat-trick" HCV ở nội dung U-17 nữ, Nguyễn Quốc Hy (TPHCM, U-15 nam), Trần Minh Thắng (Hà Nội, U-20 nam), Đầu Khương Duy (Hà Nội, U-9 nam), Đặng Lê Xuân Hiền (TPHCM, U-11 nữ), Dương Ngọc Ngà (TPHCM, U-6 nữ), Lê Hoàng Thái Anh (TPHCM, U-9 nữ)...

Chung cuộc, TPHCM thêm một lần đứng đầu với 17 HCV (trong tổng số 48 bộ huy chương), Hà Nội giành 14 HCV, Ninh Bình xếp thứ 3 với 4 HCV...

Lễ trao huy chương và cúp vô địch đã được tiến hành vào trưa cùng ngày. Những VĐV xuất sắc tại giải năm nay sẽ được chọn lựa tham gia đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải quốc tế trong năm 2021.

Giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc là giải đấu thường niên được tổ chức nhằm tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng các nhân tài của cờ vua Việt Nam. Đây là giải đấu dành cho các kỳ thủ trẻ nam, nữ thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc cũng như các kỳ thủ trẻ có huy chương quốc tế trong năm.

Giải đấu năm nay có sự góp mặt của hơn 300 kỳ thủ là các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia của các đơn vị tỉnh thành, ngành và các CLB tham dự, gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Quân đội, Thái Nguyên, Bến Tre, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bắc Giang, Bình Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Nghệ An, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu... ; gồm 8 nhóm tuổi nam và nữ U6, 7, 9, 11, 13, 15, 17, 20. Giải đấu gồm 3 nội dung: Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh và Cờ chớp nhoáng.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm