TP.HCM: Người dân phẫn nộ, uất ức vì bị Chùa Kỳ Quang 2 vứt hết ảnh, lạc tro cốt người thân

Sự việc đang gây chú ý trong dư luận vì đây là việc xưa nay hiếm xảy ra.

Kỳ Hoa - Theo Sao PLVN | Thứ năm, 03/09/2020 17:15

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ rầm rộ lời tố của một người phụ đưa bức ảnh kèm theo lời "mất nhân tính" khi tro cốt người thân bị thất lạc. Và ngôi chùa đấy chính là Kỳ Quang 2 ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

TP.HCM: Người dân phẫn nộ, uất ức vì bị Chùa Kỳ Quang 2 vứt hết ảnh, lạc tro cốt người thân-1
Di ảnh và tro cốt của người đã khuất bị vứt chỏng chơ 

Điều đáng nói là nhân dịp lễ Vu Lan, đông đảo dân chúng đi chùa để tưởng nhớ cha mẹ, người thân đang ăn mày cửa Phật nhưng lại nhìn thấy ảnh xót xa và phẫn uất. 

Rất nhiều người đã bị thất lạc di ảnh từng quy vào chùa cũng như chút gì để nhớ người thân đó là tro cốt cũng không tìm thấy đâu. Đau đớn thay, họ thấy một loạt tro cốt được vứt lăn lóc và chỏng chơ trong một vị trí đáng buồn và không tôn trọng người đã khuất.

TP.HCM: Người dân phẫn nộ, uất ức vì bị Chùa Kỳ Quang 2 vứt hết ảnh, lạc tro cốt người thân-2
Người dân quyết bám trụ tại Chùa và hỏi cho ra nhẽ sự việc đau lòng trên Ảnh: Pháp luật và bạn đọc

Họ đã cùng nhau viết lá đơn khiếu kiện gửi đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các cơ quan chức năng về việc chùa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến di ảnh, di cốt người thân mình. 

Đại đa số người Việt đều tin vào Phật, vào tâm linh và việc thờ cúng, tưởng nhớ ông bà tổ tiên đã là truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn từ khi lập nước hơn 4000 năm qua. Chính vì vậy, sự việc này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo dân chúng trên khắp cả nước và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc và điều tra làm rõ, giải tỏa bức xúc trong dân chúng.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm