Triệu Lệ Dĩnh không chỉ giỏi diễn xuất mà còn rất mát tay đầu tư mang lại nhiều khoản 'kếch xù'

Triệu Lệ Dĩnh được xem là nữ diễn viên giỏi kiếm tiền nhất nhì giải trí Hoa ngữ không thua kém gì đàn chị Dương Mịch.

Nino - Theo Sao PLVN | Thứ sáu, 24/07/2020 06:06

Truyền thông xứ Cảng thơm mới đây đưa tin, Straw Bears Pictures đã gửi hồ sơ để được niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông. Cổ đông công ty này có Ngô Kỳ Long, Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh, ngoài ra còn có "ông lớn" Iqiyi là phía nắm giữ cổ phần lớn thứ 2.

Triệu Lệ Dĩnh không chỉ giỏi diễn xuất mà còn rất mát tay đầu tư mang lại nhiều khoản kếch xù-1
Vợ chồng Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi

Straw Bear Pictures được thành lập từ năm 2003 tại Bắc Kinh do Ngô Kỳ Long sáng lập, chủ yếu tham gia vào các hoạt động liên quan đến bản quyền truyền hình, băng đĩa âm nhạc, ngoài ra còn có quản lý nghệ sĩ. Từ lâu công ty này đã hợp tác với Iqiyi để ra mắt một số bộ phim truyền hình. Năm 2015, công ty này mới được nhiều người biết đến sau bộ phim Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền Kỳ (2015) do Triệu Lệ Dĩnh đóng cùng với nam thần Trần Vỹ Đình.

Triệu Lệ Dĩnh không chỉ giỏi diễn xuất mà còn rất mát tay đầu tư mang lại nhiều khoản kếch xù-2
Straw Bear Pictures được biết đến nhiều sau thành công của Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền Kỳ (2015)

Nhờ bước thành công ấy, vào cuối năm 2015, vợ chồng Ngô Kỳ Long và Triệu Lệ Dĩnh lần lượt chuyển đổi giá trị 2 triệu tệ ( tương đương 6,6 tỷ) và 100.000 tệ ( tương đương 330 triệu đồng) lần lượt thành 20% và 1% cổ phần trong công ty. Dựa theo hồ sơ gửi tới sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, cổ phần của Triệu Lệ Dĩnh tại Straw Bear Pictures là 0,79%, Lưu Thi Thi là 14,8%, Iqiyi là 19,57%, số còn lại của Ngô Kỳ Long sẽ do một người tên Lưu Tiểu Phong đứng ra đại diện.

Thông tin này khiến khán giả khá bất ngờ vì họ chỉ biết số tài sản khủng do Triệu Lệ Dĩnh kiếm được việc đóng phim, dự event, đại diện thương hiệu, không ngờ cô cũng có đầu óc kinh doanh và đầu tư nhanh nhạy đến vậy.

Triệu Lệ Dĩnh không chỉ giỏi diễn xuất mà còn rất mát tay đầu tư mang lại nhiều khoản kếch xù-3

Triệu Lệ Dĩnh có xuất phát từ nông thôn nên con đường nghệ thuật của nữ diễn viên có phần gặp trục trặc do với đồng nghiệp. Mặc dù vậy, nhờ sự cố gắng bền bỉ mà hiện cái tên Triệu Lệ Dĩnh vô cùng nổi tiếng. Trước khi về chung nhà với Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh được xem là nữ diễn viên giỏi kiếm tiền nhất nhì giải trí Hoa ngữ. Năm 2017, Triệu Lệ Dĩnh có mặt trong danh sách những diễn viên có thu nhập khủng nhất cùng Dương Mịch và Phạm Băng Băng. Thu nhập hàng năm của cô là hơn 100 triệu NDT. Nhờ điều ấy mà cô đã thoát khỏi điều tiếng không môn đăng hộ đối với nhà chồng.

Từ đó tới nay đã là 3 năm, Triệu Lệ Dĩnh cũng đã quay rất nhiều tác phẩm mới, trở thành gương mặt đại diện cho hàng loạt nhãn hàng, nổi bật trong đó có thể kể đến thương hiệu thời trang đình đám Dior và thương hiệu mỹ phẩm Pháp L'Occitane. Ngoài ra, có nguồn tin tiết lộ, Triệu Lệ Dĩnh hiện còn đang là cổ đông của 3 tập đoàn lớn và là phó chủ tịch của một công ty công nghệ khác.

Triệu Lệ Dĩnh không chỉ giỏi diễn xuất mà còn rất mát tay đầu tư mang lại nhiều khoản kếch xù-4
Sự cố gắng bền bỉ của Triệu Lệ Dĩnh cùng khốii tài sản kếch xù của cô đang sở hữu đã khiến netizen phải nhìn nữ diễn viên bằng một cặp mắt khác.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm