TripAdvisor công bố danh sách các điểm đến bị phàn nàn nhiều nhất trên thế giới: Tháp Eiffel chiếm vị trí đầu tiên

Với thống kê các đánh giá tiêu cực mà du khách đã dành 402 giờ để viết, tháp Eiffel - biểu tượng của thủ đô Paris (Pháp) - là điểm du lịch bị phàn nàn nhiều nhất trên thế giới.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 23/09/2020 09:04

Nghiên cứu dữ liệu thu thập từ TripAdvisor do Uswitch (một website so sánh giá ở Anh) thực hiện, cho thấy mọi người đã dành tổng cộng bao nhiêu thời gian để đưa ra các đánh giá tiêu cực về những địa điểm du lịch trên toàn cầu.

Kết quả cuối cùng, 3 điểm du lịch bị phàn nàn nhiều nhất là tháp Eiffel (Pháp), đấu trường La Mã (Italy) và tháp đồng hồ Big Ben (Anh).

TripAdvisor công bố danh sách các điểm đến bị phàn nàn nhiều nhất  trên thế giới: Tháp Eiffel chiếm vị trí đầu tiên-1

Ảnh: Unsplash

Mặc dù tháp Eiffel vẫn duy trì xếp hạng 4,5/5 sao trên TripAdvisor nhưng địa điểm này đã nhận về 19.303 đánh giá tiêu cực trong tổng số 140.134 bình luận. Du khách đã mất 24.129 phút (khoảng 402 giờ) để viết ra những phàn nàn của họ sau khi đến trải nghiệm du lịch tại đây.

"Khu vực này quá bẩn và đầy chuột. Tôi bị 2 người bán hàng rong kéo lại và họ bắt đầu làm một chiếc vòng ngay trên tay tôi. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra cho đến khi họ làm xong và yêu cầu tôi trả 20 euro (23,58 USD)", một du khách viết lại trải nghiệm khi đến thăm tháp Eiffel.

TripAdvisor công bố danh sách các điểm đến bị phàn nàn nhiều nhất  trên thế giới: Tháp Eiffel chiếm vị trí đầu tiên-2

TripAdvisor công bố danh sách các điểm đến bị phàn nàn nhiều nhất  trên thế giới: Tháp Eiffel chiếm vị trí đầu tiên-3

Ảnh: @valentin.fotos, @toureiffelmonamour

Xếp ở vị trí thứ 2 sau tháp Eiffel là đấu trường La Mã của thành phố Roma, với 1.944 đánh giá tiêu cực trong 41 giờ. Tháp đồng hồ Big Ben của London cũng khiến du khách mất 33 giờ để đưa ra những lời chê bai.

TripAdvisor công bố danh sách các điểm đến bị phàn nàn nhiều nhất  trên thế giới: Tháp Eiffel chiếm vị trí đầu tiên-4

TripAdvisor công bố danh sách các điểm đến bị phàn nàn nhiều nhất  trên thế giới: Tháp Eiffel chiếm vị trí đầu tiên-5

Ảnh: @moments_on_my_mind, @sebsdiscoveries

Những đánh giá không tốt có thể sẽ khiến các khách du lịch khác đắn đo và suy nghĩ lại về việc dành thời gian, tiền bạc để đến tham quan các địa danh nổi tiếng này. Theo Review Trackers, 94% người tiêu dùng nói rằng một bài đánh giá trực tuyến có thể thuyết phục họ tránh xa dịch vụ thương mại nào đó. Trong khi đó, khả năng mọi người để lại đánh giá tiêu cực sau trải nghiệm cao hơn 21% so với đánh giá tích cực.

Danh sách các điểm tham quan có số giờ du khách viết đánh giá tiêu cực cao khác còn có kim tự tháp Giza (Ai Cập), tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), bảng hiệu Hollywood (Mỹ), nhà hát Opera Sydney (Australia), Taj Mahal (Ấn Độ), bức tường Berlin (Đức), vành đai phía nam Grand Canyon (Mỹ) và Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc).

TripAdvisor công bố danh sách các điểm đến bị phàn nàn nhiều nhất  trên thế giới: Tháp Eiffel chiếm vị trí đầu tiên-6

TripAdvisor công bố danh sách các điểm đến bị phàn nàn nhiều nhất  trên thế giới: Tháp Eiffel chiếm vị trí đầu tiên-7

TripAdvisor công bố danh sách các điểm đến bị phàn nàn nhiều nhất  trên thế giới: Tháp Eiffel chiếm vị trí đầu tiên-8

Ảnh: @jackie888mac, @sydneyfineguiding, @worldbudgeters

Tuy nhiên, đây là những điểm đến có lượng du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, nên bên cạnh các đánh giá tích cực, sẽ có lượng lớn các lời phàn nàn là điều dễ hiểu.

Nguồn: Travel Leisure...

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm