Trung vệ CLB Thanh Hóa: "U22 Việt Nam không dễ đánh bại"

Trung vệ Nguyễn Minh Hùng (CLB Thanh Hóa) cho rằng, đội tuyển quốc gia sẽ gặp nhiều khó khăn trước đàn em U22 Việt Nam.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 11/12/2020 10:08

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam để gây quỹ từ thiện lần lượt vào 2 ngày 23/12 tại Quảng Ninh và 27/12 tại Phú Thọ. Đây là bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho các mục tiêu lớn trong năm 2021 như SEA Games, vòng loại U23 Châu Á, AFF Cup, vòng loại World Cup.

Trung vệ CLB Thanh Hóa: U22 Việt Nam không dễ đánh bại-1

Trung vệ Nguyễn Minh Hùng (CLB Thanh Hóa) cho rằng, đội tuyển quốc gia sẽ gặp nhiều khó khăn trước đàn em U22 Việt Nam.

Đánh giá về đối thủ U22 Việt Nam tới đây, trung vệ Nguyễn Minh Tùng (CLB Thanh Hóa) cho rằng, việc đối đầu với U22 Việt Nam không phải là quá dễ bởi đây đều là những tài năng trẻ có triển vọng của bóng đá Việt Nam được lựa chọn kĩ càng.

"Tôi nghĩ rằng dù đá đối thủ nào cũng cố hết mình, không e ngại gì. Nói rằng đá với U22 Việt Nam là dễ thì không phải dễ bởi mỗi trận đấu đều khác nhau" - Minh Tùng cho hay.

Từng được trọng dụng dưới thời HLV Toshiya Miura, trung vệ Minh Tùng được HLV Park Hang-seo điền tên trong danh sách triệu tập 37 cầu thủ của đợt tập trung đội tuyển quốc gia duy nhất năm 2020. Dẫu vậy, phương pháp huấn luyện, sơ đồ chiến thuật của 2 vị chiến lược gia hoàn toàn khác nhau. Dưới thời HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam thường sử dụng sơ đồ chiến thuật 3 trung vệ. Do đó, dù được xem là một trong những cầu thủ có kinh nghiệm nhưng Minh Tùng vẫn là "tân binh" trong tay nhà cầm quân người Hàn Quốc.

"Dù là HLV nào thì tôi cũng phải cố hoàn thiện bản thân, tâm trung quan sát, học hỏi theo giáo án HLV chỉ bảo. Ở những buổi tập vừa qua, tôi thường cố gắng thực hiện đúng những gì thấy Park nhắc nhở"- Minh Tùng chia sẻ.

Trong phát biểu ở buổi tập trung đầu tiên của đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo đã từng nhấn mạnh, sự xuất hiện của 12 cầu thủ lần đầu tiên được ông triệu tập sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh công bằng ở các vị trí trên sân.

"Các cầu thủ được triệu tập như Văn Quyết, Tấn Trường… đều có phong độ tốt và xứng đáng được gọi lên tuyển", Minh Tùng khẳng định.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm