Truy nã gã thợ xăm đánh chém người ở Sài Gòn

Sau khi đâm chém khiến nhiều người bị thương, Trần Thanh Tú (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, trú quận Gò Vấp, là thợ xăm) đã bỏ trốn nên công an ra quyết định truy nã Tú trên phạm vi toàn quốc.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 29/10/2020 10:46

Ngày 28/10, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho hay, đã ra quyết định truy nã với Nguyễn Trần Thanh Tú (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, trú quận Gò Vấp, là thợ xăm) vì tội "Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại sức khoẻ người khác".

Truy nã gã thợ xăm đánh chém người ở Sài Gòn-1

Công an truy nã với Tú

Theo điều tra, tối 15/7, Tú cùng 1 người bạn đi nhậu ở quận 12 rồi chở nhau về nhà ở phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM. Khi cả 2 đi xuống phà An Phú Đông, quận 12, Tú và bạn nói chuyện lớn tiếng nên anh Nguyễn Tuấn Kiệt nhắc nhở, do đó 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi qua phà, anh Kiệt đi xe máy chạy ra đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp. Lúc này, Tú nói bạn đuổi theo chặn xe. Sau khi bắt kịp, Tú dùng tay đánh anh Kiệt và dùng đũa trong quán ăn bên đường đâm anh Kiệt khiến anh này vứt xe bỏ chạy.

Một thanh niên thấy vậy chạy lại can ngăn thì lại xảy ra cự cãi với Tú. Sau đó, Tú đi bộ về nhà, rủ người bạn đi tìm nam thanh niên để nói chuyện tiếp. Tú lấy con dao của 1 tiệm bánh mì trên đường Dương Quảng Hàm rồi lên xe người bạn đi tìm nam thanh niên nói trên.

Khi cả 2 đi tới đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp, Tú và bạn thấy anh Huỳnh Trung ngồi ăn với gia đình. Tú nghĩ anh Trung chính là nam thanh niên lúc nãy nên cầm dao xông vào đâm nhiều nhát. Người thân anh Trung vào can cũng bị Tú dùng dao chém bị thương. Ngay khi vụ việc xảy ra, người dân vội báo công an.

Nhận tin, công an có mặt khống chế Tú và đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Qua làm việc, Tú thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Quá trình điều tra công an xác định hành vi của Tú có tính chất côn đồ, gây thương tích, nguy hiểm cho nhiều người nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Tú. Tuy nhiên, sau khi gây án, Tú bỏ trốn nên Công an đã ra quyết định truy nã Tú trên phạm vi toàn quốc.

Công an quận Gò Vấp đề nghị đối tượng Tú nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, nếu ai phát hiện và có thông tin về Tú hãy báo cho Đội điều tra tổng hợp Công an quận Gò Vấp hoặc điều tra viên Trần Tấn Khoa số điện thoại: 0283. 8959779 - 0903.637309.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm